321 lượt xem

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ, THPT BẮC HÀ GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI TRƯỜNG JUNIATA – HOA KỲ

                Ngày 6/1/2018 vừa qua, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và trường THPT Bắc Hà đã tổ chức một buổi giao lưu văn hóa với dàn hợp xướng từ trường đại học Juniata, Huntingdon, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.

              Vào kỳ mùa thu, dàn hợp xướng của Juniata College thường biểu diễn các thể loại nhạc đa dạng, từ tình khúc, nhạc dân gian truyền thống của Mỹ, đến Jazz,… Vào kỳ xuân, dàn hợp xướng biểu diễn nhạc từ nhiều nền văn hoá trên thế giới, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

                Mỗi năm, dàn hợp xướng của Juniata College đi biểu diễn ở nhiều bang trong nước và quốc tế với mục đích tạo cơ hội cho học sinh học hỏi thêm về nhiều nền văn hoá và sẻ chia âm nhạc. Một số quốc gia mà dàn hợp xướng đã từng đến thăm và biểu diễn bao gồm Đức (2003), Ai- len (2003), Croatia/Slovenia (2004), Brazil (2005), Mexico (2006), Trinidad (2007), Pháp (2009), Hungary/ Romania (2011), Trung Quốc (2014), Costa Rica (2015), Hungary/ CH Séc (2016),…

Trong dịp này, dàn hợp xướng đã tới Việt Nam để trao đổi văn hóa với học sinh của trường THPT Đào Duy Từ và THPT Bắc Hà. Đây chính là điều kiện để học sinh có cơ hội học hỏi và trải nghiệm một nền văn hóa mới, góp phần quan trọng vào quá trình học tập của các học sinh, sinh viên.

Sau đây là nguyên văn bài phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn hoá của GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị trường THPT Đào Duy Từ – cùng một số hình ảnh diễn ra trong chương trình.

Dear guests,

                        Dear the audience,

                        It is a great honor and pleasure for me to say a few words to welcome Juniata chorus to our high school. I believe this cultural event will give us more understanding across geographical and cultural differences. And I hope that in the future we will have more events like this.

                        Now, something in me is eager for the beautiful songs.

                        So, let us all enjoy the performance. Thank you very much!”

GS. TS Hà Huy Bằng phát biểu chào mừng trong buổi giao lưu.

GS. TS Hà Huy Bằng tặng hoa cho nhạc trưởng Russell Shelley của Juniata College.

Các tiết mục của dàn hợp xướng

Tiết mục hát “ Love yourself” của câu lạc bộ trường THPT Đào Duy Từ

Tiết mục múa giao lưu : “ Việt Nam quê hương tôi” của THPT Bắc Hà

Kịch “ Kẹp hạt Dẻ và vua Chuột “ của CLB Tiếng Anh

Tiết mục hát “Ngày tết quê em” của các giáo viên – tổ Tiếng Anh trường THPT Đào Duy Từ

Đối thoại giao lưu giữa sinh viên trường đại học Juniata và học sinh trường THPT Đào Duy Từ, Bắc Hà

Ban truyền thông

 

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022