• Trang chủ
  • Tin Tức
  • TRƯỜNG PTLC ĐÀO DUY TỪ: PHÁT TRIỂN MÔN BÓNG RỔ HỌC ĐƯỜNG
565 lượt xem

TRƯỜNG PTLC ĐÀO DUY TỪ: PHÁT TRIỂN MÔN BÓNG RỔ HỌC ĐƯỜNG

TRƯỜNG PTLC ĐÀO DUY TỪ: PHÁT TRIỂN MÔN BÓNG RỔ HỌC ĐƯỜNG

Công tác giáo dục thể chất trong môi trường học đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của mỗi người, đặc biệt ở lứa tuổi học sinh.

Trường PTLC Đào Duy Từ phát triển bóng rổ học đường: Tăng sức khỏe, luyện kỹ năng

Nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện thể chất trong sự phát triển năng lực thể chất toàn diện của người học, Trường PTLC Đào Duy Từ chú trọng phát triển phong trào tập luyện bóng rổ học đường, bước đầu thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Hiệu trưởng Phan Thị Duyên cho biết: “Do tính đối kháng không cao, ít va chạm nên bóng rổ rất thích hợp với học sinh. Hơn nữa môn này có tính đồng đội cao, có khả năng phát triển khá toàn diện về thể lực, tinh thần cho các em”.

Tập luyện thể thao phát triển một cách toàn diện

Với định hướng phát triển môn bóng rổ học đường, học sinh sẽ được nâng cao thể lực và tầm vóc, tạo dựng tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, giúp rèn luyện tốt về thể lực và khả năng quan sát, nắm bắt, thực hành kỹ thuật, chiến thuật.

Đặc biệt, môn thể thao này còn giúp người chơi, nhất là học sinh phát triển chiều cao và hình thể, phát huy được tố chất khéo léo, nhanh nhẹn và linh hoạt.

Học sinh là lứa tuổi đang phát triển và hoàn thiện thể chất, hình thành nhân cách. Việc rèn luyện thể chất không chỉ giúp thể chất khỏe mạnh mà còn hoàn thiện nhân cách, phát triển các năng lực trí tuệ, nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, đáp ứng được các đòi hỏi của cuộc sống cũng như thích nghi được với các điều kiện môi trường tự nhiên, xã hội trong suốt thời gian học tập cho tới quá trình lao động nghề nghiệp.

Trường PTLC Đào Duy Từ bên cạnh chú trọng cập nhật kiến thức về chuyên môn, nhà trường còn chú trọng đến công tác giáo dục rèn luyện thể chất cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về trí tuê-thể chất-phẩm chất-nhân cách.

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022