• Trang chủ
  • Tin Tức
  • TRƯỜNG PTLC ĐÀO DUY TỪ BẮC NINH CHUẨN BỊ CHO LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021
603 lượt xem

TRƯỜNG PTLC ĐÀO DUY TỪ BẮC NINH CHUẨN BỊ CHO LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Để chuẩn bị cho Lễ khai giảng chào đón năm học mới 2020-2021 diễn ra thành công tốt đẹp, Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh đã phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên phụ trách, đảm bảo buổi lễ sẽ diễn ra chu đáo, an toàn và ngắn gọn.

Về công tác chuẩn bị, nhà trường đã chủ động triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo công tác an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe của học sinh khi quay trở lại trường.

  • Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

  • Chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử trước cửa phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, nhà vệ sinh.

  • Tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.

Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh được thành lập năm 2019 là ngôi trường ra đời muộn nhất so với 6 phân viện thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Dù ra đời còn non trẻ trong hệ thống nhưng Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh đã sớm khẳng định được vị thế của mình khi nhận được sự quan tâm và ưu ái đặc biệt của Chủ tịch Hội đồng Quản trị-GS.TS Hà Huy Bằng cũng như đông đảo các bậc phụ huynh, người dân tỉnh Bắc Ninh.

Từ lâu, Bắc Ninh được biết đến là một vùng đất giàu truyền thống hiếu học, là nơi tập trung nhiều người tài của quốc gia. Bắc Ninh-mảnh đất địa linh nhân kiệt nơi mà sự học được xem trọng hàng đầu.

Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ tất bật chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới diễn ra ngày 5/9

Với khẩu hiệu "Thành công từ sự khác biệt", Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh luôn xem trọng người học là trung tâm trong quá trình giảng dạy. Với phương pháp giáo dục tiên tiến của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, học sinh được thể hiện cá tính, bày tỏ quan điểm, được phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, tạo tiền đề vững chắc để bước vào tương lai.

Cô và trò tập trung nghiêm túc, chuẩn bị cho một Lễ khai giảng đặc biệt

Những tiết mục văn nghệ của học sinh hứa hẹn sẽ bùng nổ sân khấu Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Học sinh nghiêm túc thực hiện công tác tổng duyệt

Trong đợt tuyển sinh năm học 2020-2021, trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh đã thu hút được nhiều học sinh giỏi. Với bậc trung học cơ sở của Hệ thống liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh, các em học sinh sẽ được đầu tư và bồi dưỡng để tạo nguồn nhân tài cho Trường Phổ thông liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh. Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất tại trường đang được đầu tư bài bản phù hợp với môi trường giáo dục phổ thông với các khu liên hợp thể thao, nhà ăn, phòng bán trú rộng rãi,…

Trường PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh hướng tới một ngôi trường đào tạo tiến tiến

Được thừa hưởng ba trụ cột về chuyên môn và bề dày truyền thống của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học; phát triển năng lực trí tuệ cho các học sinh, đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; đẩy mạnh các quan hệ đối ngoại với các trường đại học thông qua các thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Dù ra đời muộn nhất trong số các trường của hệ thống, Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh hứa hẹn sẽ mang thêm hương sắc mới và lập nên những thành tích nổi trội cho HTGD Đào Duy Từ khi được đặt chân trên mảnh đất đế vương địa linh nhân kiệt.

Với sự chuẩn bị chu đáo của cán bộ nhân viên, sự cố gắng của các em học sinh, Lễ Khai giảng chào đón năm học mới 2020-2021 tại Trường PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Sức mạnh về sự khác biệt cũng như phong cách tổ chức sự kiện của Nhà trường sẽ mang lại khí thế tích cực cho thầy và trò bắt đầu một năm học mới đầy ý nghĩa.

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022