• Trang chủ
  • Tin Tức
  • THÀNH CÔNG RỰC RỠ CỦA HỌC SINH PTLC ĐÀO DUY TỪ TRONG CUỘC THI PHÁT MINH VÀ SÁNG CHẾ QUỐC TẾ NĂM HỌC 2020-2021
1380 lượt xem

THÀNH CÔNG RỰC RỠ CỦA HỌC SINH PTLC ĐÀO DUY TỪ TRONG CUỘC THI PHÁT MINH VÀ SÁNG CHẾ QUỐC TẾ NĂM HỌC 2020-2021

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2021, Thầy và trò trường PTLC Đào Duy Từ vui mừng nhận tin chiến thắng từ 5 học sinh có thành tích đáng tự hào đạt được Huy chương Bạc tại cuộc thi: “Cuộc thi đổi mới sáng tạo toàn cầu (AIGC)” do Singapore tổ chức.

Nhóm tác giả: Nguyễn Minh Hoàng lớp 10P, Nguyễn Ngọc Minh Khuê lớp 10A, Nguyễn Hoàng Mai lớp 10A, Đỗ Đức Mạnh lớp 10P, Đào Đức Thịnh lớp 10P.

Tham dự kì thi năm nay, trường PTLC Đào Duy Từ đóng góp 1 đề tài.

Mặc dù năm 2020 là một năm đầy thách thức và khó khăn đối với toàn nhân loại vì sự bùng phát trên diện rộng của dịch bệnh Covid 19 nhưng thầy trò Trường PTLC Đào Duy Từ luôn chủ động cho học sinh nắm bắt các cuộc thi khoa học quốc tế trực tuyến. Đầu tiên là “Cuộc thi Phát minh và sáng chế quốc tế (KIDE) do Đài Loan tổ chức năm 2020 có sự tham gia của các nhiều bạn học sinh và sinh viên đến từ 26 quốc gia trên thế giới.

Mục đích của cuộc thi là thúc đẩy hoạt động sáng tạo quốc tế thông qua sự tham gia của các trường Đại học, các Viện nghiên cứu và các nhà sáng chế.  Cuộc thi “Phát minh và sáng chế quốc tế” tạo cơ hội cho các nhà sáng chế và các nhà khoa học trẻ chia sẻ ý tưởng sáng tạo, phát triển các ý tưởng nghiên cứu, tiếp cận khoa học công nghệ mới và xây dựng mối quan hệ hợp tác.

Trường PTLC Đào Duy Từ tham gia cuộc thi với đề tài: “ Thiết bị dò đường cầm tay cho người khiếm thị”

Lĩnh vực: Hệ thống nhúng

Giải thưởng: Huy Chương Bạc

Với sự nỗ lực nghiên cứu của mình, các bạn học sinh Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ đã đạt giải Bạc của cuộc thi năm 2021.

Trong suốt thời gian tìm tòi và nghiên cứu, các bạn học sinh trường PTLC Đào Duy Từ đã phát minh ra những sản phẩm vô cùng sáng tạo và có tính thực tiễn cao.

Thầy và trò trường PTLC Đào Duy Từ ngày càng chứng tỏ được sức mạnh tâm lực và trí lực của mình trước những khó khăn của Đại dịch Covid 19 .

Với hình thức thi trực tuyến, các học sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi thuyết trình về những sản phẩm phát minh của mình. Trải qua nhiều vòng thi cam go mang tính cạnh tranh cao với những đội thi mạnh đến từ 26 quốc gia trên thế giới, cùng với sự nỗ lực không ngừng và tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học, trau dồi Tiếng Anh, tập thể 5 học sinh đã mang về thành tích rực rỡ 01 Huy chương Bạc ghi thêm vào “bảng vàng” thành tích cho trường PTLC Đào Duy Từ.

 

 

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022