290 lượt xem

NGƯỜI CẦM CÂN NẢY MỰC TRÊN SÂN CỎ

Chỉ còn vài ngày nữa là trận bóng đầu tiên sẽ diễn ra trong không khí hân hoan và háo hức của các thầy cô cũng như học sinh của trường THPT Đào Duy Từ. Chính vì thế chúng tôi đã tìm đến và phỏng vấn các thầy cô bên ban trong tài. Đó là thầy Phạm Như Quỳnh và thầy Quách Đức Thắng.

-PV:Chào 2 thầy ạ, thầy có thể cho em biết thầy đến với vai trò trọng tài đã được lâu chưa ạ?

THẦY QUỲNH: Tôi đến với vai trò trọng tài này đã được gần 9 năm, tôi bắt đầu làm kể từ khi tôi về trường tổ chức hoạt động thi đấu đá bóng này.

THẦY THẮNG: Tôi thì khác tôi đến với trọng tài chỉ là một tình cờ và đã làm nó được 6 năm rồi. Trước đó tôi thường làm cầu thủ đá bóng hơn và đương nhiên là có cả những lần vô đich với đồng đội nữa.

-PV: Ngày thi đấusắp đến gần, thầy thấy không khí trong trường mình thế nào?

THẦY QUỲNH: Tôi thấy không khí trong trường sôi động hơn, các lớp đã bắt đầu tập luyện bằng nhiều cách khác nhau để tăng khả năng đá bóng cố gắng giành chức vô đich cho lớp mình như:Các cầu thủ trong đội thường tập luyện cho nhau tăng tính đồng đội và hiểu nhau thêm; các bạn trong lớp sẽ thuê sân rồi cùng các lớp khác đá giao lưu

THẦY THẮNG: Tôi lại thấy không khí trong các lớp có vẻ trầm hơn, có lẽ vì sắp đến kì thi giữa kì nên các bạn phải dành thời gian ôn thi chăng.(cười).

Thầy Quỳnh, trọng tài với 9 năm kinh nghiệm

-PV: Còn 4 ngày nữa là đến trận đấu đầu tiên của lớp 10H và 10A0, không biết hai thầy đã có sự chuẩn bị nào cho trận đấu chưa ạ?

THẦY QUỲNH: Tôi luôn có sự chuẩn bị tốt nhất ở bên mình. Vì là một GV dạy Quốc Phòng và Thể Dục vì thế trong người tôi luôn có còi và những vận dụng cần thiết cho đá bóng.

THẦY THẮNG: Tôi cũng giống như thầy Quỳnh chỉ khác là tôi dạy Tin nên thường không mang theo chúng, nhưng khi ra sân tôi sẽ chuẩn bị mọi thứ 1 cách tốt nhất.

-PV: Theo em được biết năm ngoái 11D (năm nay là 12D) đã giành chức vô đich, vậy theo thầy năm nay liệu tập thể lớp này có còn cơ hội để dành chức vô đich một lần nữa khôngạ?

THẦY QUỲNH: Tôi nghĩ lớp 12D khó có cơ hội giành chức vô địch vì năm nay còn có rất nhiều đội bóng mạnh khác như 12A1, 12D1, v…v…

THẦY THẮNG: Tôi thì không nghĩ thế, lớp nào cũng có thể có cơ hội thắng chỉ cần họ tin tưởng và có niềm tin vào bản thân vào đội bóng của họ và thêm một chút may mắn thì chiến thắng nhất định đến với họ.

Thầy Thắng, người trẻ tuổi nhất trong ban Trọng tài

Cảm ơn 2 thầy đã dành thời gian để tham gia cuộc trò chuyện này.Chúc 2 thầy luôn mạnh khỏe, vui vẻ, và đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Thực hiện

Thu Trang – Minh Trang.

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022