319 lượt xem

KỲ THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HÈ 2017

Kì thi khảo sát hè năm học 2017-2018 vừa rồi của trường THPT Đào Duy Từ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Có rất nhiều học sinh đạt điểm cao, nổi bật là 6 gương mặt của hai khối 10, 11:Hoàng Văn Hiếu (10T), Trần Hoàng (10A1), Nguyễn Duy Uyên (10D02), Phạm Tuấn Hải (11T), Trần Ngọc Quỳnh (11A1) và Nguyễn Hương Giang (11D0). Hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của các bạn ấy nhé!

Chào bạn, sau khi nhận được kết quả của kì thi vừa rồi, bạn cảm thấy như thế nào?

Phạm Tuấn Hải (11T): Ban đầu khi nhận được điểm số, mình khá bất ngờ. Mình không nghĩ là sẽ đạt được kết quả cao như vậy.

Nguyễn Duy Uyên (10D02) : Khá tiếc là mình không thể hoàn thành bài thi tốt hơn, mình nghĩ nếu như lúc đó mình bình tĩnh hơn, thì điểm Toán và Tiếng Anh của mình có thể cao hơn nữa.

Hoàng Văn Hiếu (10T): Thực sự trước khi thi, mình cũng có một chút lo lắng nên đã ôn tập thật kĩ. May mắn là điểm khá cao, và mình rất hài lòng với kết quả ấy.

                       Bạn Phạm Tuấn Hải – 11T, Toán: 8,1; Văn: 8; Anh: 9; Lý: 10; Hóa: 10

 

                   Bạn Hoàng Văn Hiếu – 10T, Toán: 9; Văn: 6,75; Anh: 8,9; Lý: 9,25; Hóa: 7,45

Bạn có thể chia sẻ đôi chút về phương pháp học tập của mình để có được kết quả cao như vậy không?

Phạm Tuấn Hải (11T): Với những bạn học sinh khối A như mình, thì Ngữ Văn và Tiếng Anh là hai môn học “khó nuốt” nhất. Để học chắc môn Anh, mình luôn tìm hiểu những bài báo viết bằng tiếng Anh để mở rộng vốn từ mới. Còn với môn Văn, mình sẽ bám theo bài giảng của giáo viên trên lớp, từ đó lập dàn ý và viết thành bài hoàn chỉnh.

Nguyễn Hương Giang (11D0): Với cá nhân mình, phương pháp học tập hiểu quả nhất chính là chăm chú nghe giảng ở trên lớp, kết hợp với tự học ở nhà. Nếu ở trên lớp có điều chưa hiểu, mình sẽ hỏi ngay giáo viên, sau đó về nhà sẽ tự luyện tập lại. Với số điểm hiện tại Toán: 8,15; Anh: 9,4; Văn: 8,5mình còn cần cố gắng nhiều J

                                                Bạn Trần Ngọc Quỳnh– 11A1, Toán: 8,6; Anh: 9,6; Lý: 9,37

Trần Hoàng (10A1): Theo Hoàng nghĩ, mỗi chúng ta nên rèn cho mình tính chăm chỉ. Bạn có thể không thông minh, nhưng nếu chăm chỉ thì mọi thứ đều có thể đạt kết quả tốt. Và cũng phải chăm chú nghe giảng nữa.

Trần Ngọc Quỳnh (11A1): Mình ôn thi bằng cách bám sát đề cương, vì các dạng bài đều khá giống với đề thi thật. Các bạn cũng nên ôn thêm các dạng bài tập nâng cao để có thể đạt điểm cao.

Với khối 10, đây là kì thi đầu tiên. Các bạn đã hoà nhập với môi trường cấp 3 nói chung và trường Đào Duy Từ nói riêng như thế nào để có được kết quả cao như vậy?

Trần Hoàng (10A1): Ban đầu mình thấy hơi khó để hoà nhập nhưng bây giờ cũng đã quen dần và không còn cảm thấy ngại ngùng nữa.

Hoàng Văn Hiếu (10T): Bước vào một ngôi trường mới chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Tuy nhiên, các thầy cô luôn tạo điều kiện cho chúng mình chia sẻ về nhau nhiều hơn trong những giờ sinh hoạt ở lớp.

 

                                            Bạn Trần Hoàng – 10A1, Toán: 7,5; Anh: 8; Lý: 8,25

Nguyễn Duy Uyên (10D02): Các thầy cô đã đưa ra các phần thưởng hấp dẫn, nhằm giúp cho bọn mình có động lực ôn luyện thật tốt. Nhưng dù ganh đua căng thẳng như thế nào, chúng mình cũng vẫn giúp đỡ nhau trong học tập, vì “Học thầy không tày học bạn” mà!

 

                                Bạn Nguyễn Duy Uyên – 10D02; Toán: 6; Anh: 7; Văn: 8

Cảm ơn các bạn đã nhận lời phỏng vấn của chúng mình. Chúc các bạn có một năm học đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa!

 

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022