• Trang chủ
  • Tin Tức
  • HƯỚNG NGHIỆP & TƯ VẤN TUYỂN SINH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM 2018
310 lượt xem

HƯỚNG NGHIỆP & TƯ VẤN TUYỂN SINH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM 2018

            Ngày 10/3/2018 trường THPT Đào Duy Từ, THPT Bắc Hà phối hợp cùng doanh nghiệp và trường đại học tổ chức thành công hoạt động “Hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh cho học sinh khối 12.

            Tham dự chương trình có gần 1000 học sinh khối 11 và 12.

Đối với khách mời của chương trình:

Về phía doanh nghiệp:

– Ông: Đỗ Đình Cương – nguyên giám đốc công ty Vinatour, nguyên phó chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam, chuyên gia các dự án du lịch của EU và ADB

– Ông Vũ Ngọc Dũng – nghiên cứu sinh tiến sĩ Luật học, thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế (MBA);  giám đốc công ty Bắc Việt luật

– Ông Bùi Tư Khương – tổng thư kí tạp chí điện tử Bất động sản VN (Reatimes)

– Tiến sĩ Nguyễn Thành Trung – Phó phòng đào tạo, Học viện ngân hàng.

– Bà Đỗ Thị Thu Trà – đại diện công ty  FPT software

 

Về phía các trường đại học có:

– Đại học Hà Nội

– Đại học xây dựng

– Đại học Luật

– Đại học Kinh tế (ĐHQGHN)

– Đại học y khoa Tokyo

– Khoa quốc tế, ĐHQGHN

– Trường quốc tế CHM (citysmart hotel management)

– Viện đào tạo quốc tế – Học viện Ngân hàng

– Khoa quốc tế – ĐH ngoại thương

– Đại học Phương Đông

Buổi sáng, học sinh nhà trường được nghe tư vấn trực tiếp từ đại diện các trường Đại học. Các em có cơ hội để tìm hiểu về chỉ tiêu tuyển sinh, điểm đầu vào các năm gần đây của trường cũng như các khoa/ ngành đào tạo, các chương trình đào tạo. Đặc biệt với xu hướng “du học giá rẻ”, nhiều học sinh nhà trường quan tâm đến chương trình đào tạo liên kết và các mức học bổng dành cho học sinh có điểm ielts từ 5.5 trở nên.  Trường CHM cũng được đông đảo học sinh “ưu ái” vì chương trình đào tạo thú vị thoả mãn niềm đam mê ẩm thực, du lịch, dịch vụ khách sạn của nhiều học sinh theo xu hướng hiện nay. Các em tìm thấy ở đây một cơ hội việc làm rất rõ ràng, một phong cách làm việc năng động – hiện đại.

 

            Buổi chiều, gần 700 phụ huynh và học sinh khối 12 tham dự toạ đàm hướng nghiệp trong hội trường. Tại đây những vấn đề thắc mắc về việc lựa chọn ngành nghề của phụ huynh và học sinh được các chuyên gia giải đáp, chia sẻ. Và Mấu chốt của vấn đề chọn ngành nghề chính là việc trả lời 3 câu hỏi:

(? Bạn đã thấu hiếu năng lực của bản thân?

            (?) Bạn đã hiểu được đặc trưng, tính chất ngành nghề/ ngành học mình theo đuổi?

            (?) Bạn có thấu hiểu được nhu cầu của thị trường lao động trong thời gian tới (ít nhất là 10 năm tới)

Điều quan trọng là dù bạn chọn ngành nghề nào thì bạn phải phấn đấu trở thành nguồn lao động chất lượng cao của ngành nghề đó. Chỉ khi đó tấm bằng tốt nghiệp cử nhân của bạn mới không bị “vứt xó”. Hơn nữa phụ huynh không thể “ép” con cái theo sự lựa chọn của mình. Cần có sự lắng nghe, sẻ chia giữa nguyện vọng của con cái và ý kiến của bố mẹ.

  

            Có thể nói việc tổ chức hoạt động hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2018 là việc làm cần thiết khẳng định sự đồng hành, sẻ chia của nhà trường đối với phụ huynh và học sinh khối 12. Hi vọng mỗi học sinh đều có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình đối với bước ngoặt cuộc đời sắp tới.

Học sinh nhà trường tự tin trả lời phỏng vấn của VTC1 về ý nghĩa của hoạt động hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh năm 2018

https://vtc.gov.vn/chitiet/25978-viet-nam-online-10-03-2018.html

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022