• Trang chủ
  • Tin Tức
  • HỘI THẢO VỀ BÍ KÍP SĂN HỌC BỔNG MỸ VÀ PHỎNG VẤN HỌC BỔNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUGUSTANA, BANG ILLINOIS, MỸ
297 lượt xem

HỘI THẢO VỀ BÍ KÍP SĂN HỌC BỔNG MỸ VÀ PHỎNG VẤN HỌC BỔNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUGUSTANA, BANG ILLINOIS, MỸ

Tiếp nối chuỗi hoạt động liên kết và hợp tác quốc tế trong giáo dục, sáng ngày 22/2/2019, Phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội đã tổ chức Hội thảo về bí kíp săn học bổng Mỹ và phỏng vấn học bổng cho 4 năm học lên tới 3,3 tỷ đồng tại Đại học Augustana dành riêng cho học sinh trường THPT Đào Duy Từ.

Đến dự hội thảo có:

Về phía trường Đại học Augustana, Trung tâm tư vấn Du học IvyPrep có:

–      Bà Liz NiNo – Giám đốc tuyển sinh trường Ausgustana College

–      Cô Đặng Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Du học IvyPrep

–      Cô Ngô Huyền Trang – Giám đốc Phát triển Kinh doanh – Trung tâm Tư vấn Du học IvyPrep

Về phía nhà trường có:

–      Thầy Nguyễn Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường

–      Thầy Trần Đăng Khoa – Lãnh đạo Công tác Đối ngoại nhà trường

–      Cô Bùi Thị Hồng Phượng, Trưởng phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại

Cùng sự góp mặt của các thầy cô giáo phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại và gần 50 học sinh trường THPT Đào Duy Từ.

(Đại diện Đại học Augustana, Trung tâm Tư vấn Du học IvyPrep và BGH nhà trường và các thầy cô phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại trường THPT Đào Duy Từ)

Mở đầu buổi hội thảo, cô Ngô Huyền Trang – Đại diện cho Trung tâm Tư vấn Du học Ivyprep đã giới thiệu về nội dung, mục đích và ý nghĩa của buổi hội thảo này. Theo cô, buổi hội thảo là cơ hội tốt giúp học sinh tìm hiểu về mô hình đào tạo của các trường Đại học của Mỹ, đặc biệt là những điểm khác biệt của trường Đại học Augustana so với nhiều trường Đại học khác. Đồng thời, buổi hội thảo cũng cung cấp những thông tin hữu ích cho học sinh về bí kíp săn học bổng của các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ.

(Cô Ngô Huyền Trang – Giám đốc Phát triển Kinh doanh – Trung tâm Tư vấn Du học IvyPrep phát biểu)

Ngay sau đó, TS.Trần Đăng Khoa – Lãnh đạo Công tác Đối ngoại của nhà trường cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác giữa Đại học Augustana và Trung tâm Tư vấn Du học Ivyprep với trường THPT Đào Duy Từ. TS. Trần Đăng Khoa cũng bày tỏ niềm hi vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để mang đến thêm nhiều cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài cho học sinh trường THPT Đào Duy Từ.

(TS.Trần Đăng Khoa – Lãnh đạo Công tác Đối ngoại nhà trường phát biểu)

Tiếp theo, Đại diện Tuyển sinh quốc tế – Giám đốc Tuyển sinh trường Đại học Augustana – Bà Liz NiNo đã có những chia sẻ chân thành và thú vị về môi trường học tập tại Mỹ nói chung, tại Đại học Augustana nói riêng và các em học sinh cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng cho việc học tập tại Mỹ cũng như những bí kíp để giành học bổng của các trường Đại học hàng đầu tại quốc gia này.

(Bà Liz NiNo – Giám đốc tuyển sinh trường Đại học Augustana (đứng bên phải) chia sẻ với học sinh trường THPT Đào Duy Từ)

Theo chia sẻ của bà Liz NiNo, trong số hơn 4000 trường tại học bao gồm cả Đại học Công lập, Tư thục và Nội trú ở Mỹ, Đại học Augustana là một trong những trường Đại học đáng lựa chọn để theo học. Tất cả các sinh viên luôn có cơ hội được học tập và làm việc với những giáo sư hàng đầu tại Mỹ.

Trường đào tạo trên nhiều lĩnh vực khác nữa như Kinh doanh, Khoa học máy tính, Điện tử, Tâm lí học… Học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn một lĩnh vực, chuyên ngành mà mình yêu thích.

Trong số hơn 2500 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Augustana, khoảng 60 sinh viên là các du học sinh Việt Nam, còn lại là sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc các em sẽ không cảm thấy xa lạ khi xung quanh mình có khá nhiều sinh viên Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ các sinh viên khi theo học tại trường. Hơn thế nữa, đây cũng là một môi trường học tập thuận lợi giúp các em học tập, trao đổi chuyên môn trên nhiều lĩnh vực và mở rộng tầm hiểu biết về nhiều nền văn hóa trên thế giới thông qua việc giao tiếp với bạn bè trong và ngoài nhà trường.

Bà Liz NiNo cũng chia sẻ thêm với học sinh trường THPT Đào Duy Từ về những bí kíp giúp các em đạt được học bổng tại các trường Đại học hàng đầu của Mỹ. Thành tích học tập tốt được thể hiện qua GPA (điểm trung bình các môn học), mức độ thực hành các kĩ năng tiếng Anh thành thạo được thể hiện qua chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, điểm SAT, IBT… là một trong những yếu tố để đánh giá năng lực của các em học sinh. Tuy nhiên, sự năng động, chủ động, sáng tạo và dám đương đầu với thử thách cũng là một trong những điểm quan trọng để quyết định học sinh nào sẽ nhận được học bổng tại các trường Đại học của Mỹ.

Nhằm cung cấp thêm thông tin về trường Đại học Augustana cũng như bí kíp giành học bổng của nhà trường, Bà Liz NiNo đã dành thời gian để lắng nghe những chia sẻ và câu hỏi từ phía các em học sinh trường THPT Đào Duy Từ. Nhiều học sinh đã đặt câu hỏi với mong muốn có thêm thông tin về mô hình đào tạo cũng như những lợi ích mà sinh viên nhận được khi theo học tại Đại học Augustana. Cuối hội thảo, học sinh vui vẻ hài lòng khi những băn khoăn của mình được giải đáp trực tiếp và nhiệt tình từ phía những nhà tuyển sinh.

(Bà Liz NiNo giải đáp thắc mắc cho học sinh trường THPT Đào Duy Từ)

Cũng trong buổi sáng ngày 22/2/2019, sau khi kết thúc hội thảo, Bà Liz NiNo đã trực tiếp phỏng vấn để cấp học bổng đối với đối tượng học sinh lớp 12 trường THPT Đào Duy Từ với thành tích học tập tốt và chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Bà Liz NiNo tỏ ra rất hài lòng với sự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh của các em học sinh cũng như kết quả học tập đạt được trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi phỏng vấn học bổng:

(Học sinh trường THPT Đào Duy Từ tham gia phỏng vấn học bổng của trường ĐH Augustana ngày 22/2/2019)

(Em Phạm Lê Khánh Thi lớp 12D2 đã nhận được học bổng trị giá 33000 USD của trường ĐH Augustana trong đợt phỏng vấn trước đó)

PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC VÀ ĐỐI NGOẠI

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022