115 lượt xem

HỘI THẢO IELTS VÀ LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ nhanh, hội nhập là xu thế tất yếu, tiếng Anh trở thành một công cụ vô cùng quan trọng. Nhằm tạo một môi trường lành mạnh, bổ ích và giúp các học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, cũng như có những hiểu biết toàn diện về kỳ thi IELTS, sáng 28/11, Phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại và Trung tâm IELTS Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội tổ chức Hội thảo IELTS và Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh tại Hội trường A102 – số 568 đường Thành Cổ, phường Vệ An, TP. Bắc Ninh.

Mở đầu chương trình là tiết mục hát "The Show" đến từ giọng ca Hoàng Mai của lớp 10P.

Những giai điệu vui tươi  và sôi động đến từ bài hát "Hà Nội trà đá vỉa hè" với sự thể hiện của thầy Doãn Tú.

Năm học vừa qua là năm học với những thành công rực rỡ của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nói chung và Trung tâm IELTS nói riêng. Trong năm học 2020-2021, có gần 200 em học sinh trên tổng số hơn 400 học sinh lớp 10 tham gia chương trình luyện thi IELTS. Chỉ tính riêng học sinh khối 12, có 43 học sinh đạt từ 6.5 đến 8.0 IELTS. Đây là một thành công lớn khẳng định tính đúng đắn trong định hướng của nhà trường về việc đề cao môn ngoại ngữ ở bậc học phổ thông. Hội thảo IELTS sẽ đưa ra những định hướng rõ ràng và kế hoạch triển khai chi tiết cho một môi trường học tập tiếng Anh cởi mở.

GS.TS Hà Huy Bằng chia sẻ về tầm quan trọng của tiếng Anh trong vấn đề hội nhập quốc tế và định hướng phát triển trong việc dạy – học tiếng Anh tại Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ

 

Về tham dự buổi Hội thảo IELTS và Lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh có sự tham dự của:                                 

1. GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ

2. Cô Phan Thị Duyên – Hiệu trưởng Trường PTLC Đào Duy Từ 

3. Cô Bùi Thị Hồng Phượng – Trưởng phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại

4. Cô Kim Thị Lan – Giám đốc Trung tâm IELTS

5. Cô Lê Thị Thu Thủy – Chuyên gia Luyện thi IELTS

6. Cô Phan Thị Trang – Chuyên gia Luyện thi IELTS

7. Thầy Nguyễn Doãn Tú – Chuyên gia Luyện thi IELTS

8. Cô Chu Thị Hải Yến – Chủ tịch CLB tiếng Anh trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội.

Cùng toàn thể các giáo viên IELTS, giáo viên chủ nhiệm, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh của Trường PTLC Đào Duy Từ.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, GS.TS Hà Huy Bằng đã có bài phát biểu chia sẻ về tầm quan trọng của tiếng Anh trong vấn đề hội nhập quốc tế và định hướng phát triển trong việc dạy – học tiếng Anh, đặc biệt là giảng dạy IELTS trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Trong bài phát biểu của mình, thầy nhấn mạnh, việc dạy – học tiếng Anh IELTS đã, đang và sẽ trở thành thế mạnh, điểm nhấn để tạo nên sự khác biệt của Đào Duy Từ với các trường THPT trên địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng, trên địa bàn TP. Hà Nội nói chung.

Cô Trang Fiona và Thầy Doãn Tú chia sẻ cho học sinh những kiến thức toàn diện về kỳ thi IELTS

Buổi hội thảo là cơ hội giúp học sinh của Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội hiểu rõ hơn về IELTS cũng như những chiến lược phát triển của nhà trường trong việc đổi mới và ứng dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật. Tại buổi hội thảo, học sinh được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các giáo viên dạy IELTS có kinh nghiệm là cô Trang Fiona và thầy Doãn Tú về kỳ thi IELTS. Học sinh được tiếp cận kỳ thi IELTS một cách tổng quát: IELTS là gì, chứng chỉ IELTS mang đến lợi ích gì, cấu trúc bài thi IELTS và hình thức thi IELTS. Ngoài ra, các thầy cô còn cung cấp cho học sinh một số kênh học IELTS hiệu quả tại nhà.

Chương trình tọa đàm bàn về nội dung tự học và sử dụng tiếng Anh do GS.TS Hà Huy Bằng chủ trì

Điểm nhấn của hội thảo IELTS là chương trình tọa đàm với sự tham dự của các khách mời đặc biệt là những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi IELTS. Tọa đàm do GS.TS Hà Huy Bằng chủ trì, bàn về nội dung tự học và sử dụng tiếng Anh. Buổi tọa đàm đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với học sinh toàn trường và chắc chắn sẽ là động lực giúp các em hứng thú và quyết tâm hơn trong việc học tiếng Anh.

Buổi tọa đàm đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với học sinh toàn trường

Trong thời đại ngày nay, việc thành thạo tiếng Anh là một lợi thế, nhất là tiếng Anh giao tiếp. Để giúp học sinh nhà trường tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh và nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Anh của Trường PTLC Đào Duy Từ chính thức ra mắt. Đây không chỉ là sân chơi mà còn là môi trường học tập tiếng Anh hiệu quả đối với các bạn học sinh.

Ra mắt Ban điều hành CLB tiếng Anh Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội

Buổi lễ ra mắt Ban điều hành CLB tiếng Anh trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội với:

Cô Nguyễn Thị Thu Hiến – Cố vấn CLB tiếng Anh

Bạn Nguyễn Thắng Lợi lớp 10P, Ủy viên CLB tiếng Anh

Bạn Nguyễn Minh Hoàng lớp 10P, Ủy viên CLB tiếng Anh

Bạn Nguyễn Hoàng Mai lớp 10A, Ủy viên CLB tiếng Anh

Bạn Nguyễn Ngọc Minh Khuê lớp 10A, Ủy viên CLB tiếng Anh

Buổi lễ kết thúc thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh Trường PTLC Đào Duy Từ. Năm học này thầy– trò trường PTLC Đào Duy Từ sẽ có những bước tiến xa hơn trong việc dạy – học tiếng Anh, đặc biệt là IELTS.

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022