• Trang chủ
  • Tin Tức
  • HỘI THẢO GIỚI THIỆU MÔ HÌNH GIÁO DỤC TIÊN TIẾN ĐÀO DUY TỪ
881 lượt xem

HỘI THẢO GIỚI THIỆU MÔ HÌNH GIÁO DỤC TIÊN TIẾN ĐÀO DUY TỪ

Sáng ngày 12/07/2020, trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh đã tổ chức Hội thảo giới thiệu về mô hình giáo dục tiên tiến Đào Duy Từ. Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công với sự tham dự của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu nhà trường và rất nhiều quý phụ huynh, học sinh trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC (HTGD) ĐÀO DUY TỪ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì đã kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của các cơ quan bảo trợ về chuyên môn là các cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia: bề dày truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm, quan hệ đối ngoại.

Ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu, đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, HTGD Đào Duy Từ phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội thông qua những bước đi và kết quả cụ thể.

GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ phát biểu tại Hội Thảo

Chia sẻ tại Hội thảo này, GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã nhấn mạnh 3 trụ cột chuyên môn làm nên những thành công lớn của HTGD.

Thứ nhất là, đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học. Theo dõi cập nhật tinh thần thái độ học tập và kiến thức thu nhận được của các phần ở từng môn học trọng điểm cho mỗi học sinh. Từ đó có kế hoạch giúp đỡ tất cả các học sinh tiến bộ không ngừng trong học tập và hoàn thiện nhân cách.

Thứ hai là, phát triển năng lực trí tuệ cho các học sinh, đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Thứ ba là, đẩy mạnh các quan hệ đối ngoại với các trường đại học thông qua các thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như: Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV), Trường Quản lý Khách sạn quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS) của New Zealand, các Đại học Saint Marttin’s và Northern Kentucky của Hoa Kỳ, Đại học Quốc gia Cao Hùng của Đài Loan… và Hiệp hội Sáng chế, phát minh của các trường Đại học Hàn Quốc.

Thông qua các ký kết này, phía bạn đã giúp các học sinh và các giáo viên trau dồi thêm khả năng tiếng Anh cho khoa học và chuẩn bị kiến thức chuyên môn cho các học sinh để tham gia các kỳ thi khoa học kỹ thuật Quốc tế và đã đạt nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

Chương trình thu hút đông đảo sự có mặt của Quý Phụ huynh 

TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP ĐÀO DUY TỪ BẮC NINH

Ra đời muộn nhất trong số các trường của hệ thống, trường phổ thông liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh được thành lập năm 2019 hứa hẹn sẽ mang thêm hương sắc mới và lập nên những thành tích nổi trội cho HTGD Đào Duy Từ khi được đặt chân trên mảnh đất đế vương địa linh nhân kiệt.

Tại Hội thảo, GS.TS Hà Huy Bằng đã trình bày về những thế mạnh của trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh, đồng thời thầy chia sẻ rất cụ thể về mô hình các lớp, chương trình đào tạo, du học, học bổng, ngoại khóa, học phí… và kế hoạch tuyển sinh của nhà trường trong năm học 2020 – 2021.

Một góc nhỏ tại trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh

Có thể nói, với những thành công của mô hình giáo dục Đào Duy Từsuốt 17 năm qua và những kinh nghiệm quý báu trong chuyên môn và quản lý cùng với tư duy nhạy bén và sáng tạo của một nhà khoa học, một nhà giáo, một nhà quản lý xuất chúng – GS.TS Hà Huy Bằng đã mang đến thật nhiều thông tin bổ ích và tạo dựng niềm tin vững chãi cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đang có mong muốn theo học tại trường.

Chương trình cũng nhận được sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh và các em học sinh, nhiều câu hỏi đi kèm với băn khoăn của các bậc phụ huynh đã được GS.TS Hà Huy Bằng trực tiếp giải đáp.

GS.TS Hà Huy Bằng tận tình giải đáp thắc mắc cho Phụ huynh 

Cuối Hội thảo, nhiều bậc phụ huynh đã có mặt tại các bàn tư vấn riêng để chọn hệ lớp phù hợp với mục đích của học sinh và định hướng của gia đình.

Cuộc gặp gỡ tư vấn của Ban Tuyển sinh với Phụ huynh học sinh sau Hội thảo 

Buổi Hội thảo giới thiệu mô hình giáo dục tiên tiến Đào Duy Từ đã diễn ra tốt đẹp. Hy vọng rằng, những thông tin về HTGD Đào Duy Từ nói chung và Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ nói riêng được chia sẻ trong buổi Hội thảo giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn toàn diện về HTGD Đào Duy Từ, từ đó có cơ sở để cân nhắc việc chọn trường, chọn lớp cho con.

Để được hỗ trợ về đăng kí, mua hồ sơ và tư vấn chi tiết về Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh, quý phụ huynh và học sinh có thể theo dõi và liên hệ qua các kênh sau:

 

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022