• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Học sinh trường THPT Đào Duy Từ trình bày sản phẩm nghiên cứu khoa học Máy bơm nước tự động tại Hội thảo về khoa học và kĩ thuật dành cho bạn trẻ lần thứ 10 – Thái Lan
506 lượt xem

Học sinh trường THPT Đào Duy Từ trình bày sản phẩm nghiên cứu khoa học Máy bơm nước tự động tại Hội thảo về khoa học và kĩ thuật dành cho bạn trẻ lần thứ 10 – Thái Lan

Giữa những ngày hè nắng nóng từ 18/6 đến 22/6/2015, đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã lên đường sang Bangkok – Thái Lan dự Hội thảo về khoa học và kĩ thuật dành cho bạn trẻ lần thứ 10. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp trường tham gia hội thảo theo lời mời của Bộ giáo dục Thái Lan. Năm nay, trường vinh dự là đoàn quốc tế duy nhất đến Thái Lan dự hội thảo cùng với gần 100 đoàn đến từ các trường Đại học và THPT tại Thái Lan.  Bởi vậy giáo viên và học sinh nhà trường được Bộ ngoại giao, Bộ giáo dục Thái Lan tiếp nồng nhiệt, trang trọng.

Tham dự hội thảo lần này, học sinh nhà trường trình bày sản phẩm nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Vật lí: Máy bơm nước tự động  (Smart Irrigation System ). Trước sự có mặt của Bộ trưởng Bộ giáo dục Thái Lan, các giáo sư nghiên cứu khoa học (của Úc và Thái Lan), những sinh viên xuất sắc của các trường đại học Thái Lan, 3 học sinh của trường THPT Đào Duy Từ là Ngô Hương Giang, Nguyễn Thái Linh , Nguyễn Thị Thúy Hường  tự tin thuyết trình sản phẩm, trả lời câu hỏi  phản biện. Mọi người đều khen ngợi ý tưởng trong sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh Đào Duy Từ. Đáng nói hơn nữa khi các em ở bậc THPT nhưng đã có sản phẩm khoa học tham dự cùng sinh viên đại học.

Học sinh của trường vấn đáp đầy thuyết phục trong phần Poster Presentation  trước các thành viên Bộ giáo dục Thái Lan và các bạn hoc sinh, sinh viên cùng tham gia hội nghị.

Học sinh Hương Giang, Nguyễn Thái Linh, Nguyễn Thị Thúy Hường tự tin trong phần Oral Presentation sản phẩm MÁY BƠM NƯỚC TỰ ĐỘNG trước các Nhà khoa học

Học sinh Nhà trường trả lời câu hỏi phản biện

Những gương mặt tiêu biêu, xuất sắc của các ban học sinh Thai Lan tham gia hội nghị

Cô trò trường THPT Đào Duy Từ vinh dự cùng 6 trường Đại Học và 2 trường THPT được Chủ tịch IPST- Tổ chức phát triển Khoa học và Công nghệ Thái Lan trao tặng giấy khen.

 

Cultural Visit- 1 ngày tham quan đầy ý nghĩa cùng với các thành viên Bộ Ngoại Giao Thái Lan.

Tuy hội thảo chỉ diễn ra trong 3 ngày nhưng các em học sinh đã quảng bá và khẳng định được vị thế giáo dục của trường THPT Đào Duy Từ nói riêng, giáo dục Việt Nam nói chung trong lòng sinh viên, học sinh, các  nhà nghiên cứu khoa học, Bộ ngoại giao, Bộ giáo dục Thái Lan. Sự tự tin, năng động, niềm đam mê khoa học và khả năng nói tiếng anh đã giúp các em tỏa sáng tại đất nước chùa vàng! Tôi tin những chuyến đi nước ngoài như thế này là điểm khác biệt tại mái trường THPT Đào Duy Từ giúp các em học sinh thực sự có cơ hội hội nhập với nền giáo dục thế giới!

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022