315 lượt xem

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

OPENING CEREMONY SPEECH OF SCHOOL YEAR 2019 – 2020,

DAO DUY TU high school – Hanoi

Dear distinguished guests,

Dear teachers, parents and students,

Welcome the students back to school! I hope you enjoyed yourselves well in the National holiday, and prepared yourselves well for the study of the new academic year. It is my great honour and pleasure to welcome all of you to this school opening ceremony.

I would like to share with you great news in the academic performance of our school. Our graduates got (very) remarkable results in the General Education Exams and they performed much better than that of the previous year. Furthermore, 33 students of Dao Duy Tu High School Hanoi have been awarded the Certificates of Merit from the Minister of Education and Training of Vietnam for the winning of 8 gold medals and 3 silver medals in the International Invention and Design Expo in Taiwan, Korea, Malaysia Romania and Canada. In the National Science Fair of Vietnam, the projects of our students have won Bronze Medal. In addition, many of our students have one scholarships from different famous universities in the United States, Japan, Canada, Singapore, Korea, New Zealand and from honour program of Vietnam National University, from the best universities of Vietnam, for example the Foreign Trade University, Institute of International Relations, Institute of Finance, British University Vietnam and so on.

The results are amazing. I must first take this opportunity to give big thanks to our teachers for the devotion and contribution. I also highly appreciate our students who had paid huge efforts and acted as role models for you.

The above-mentioned achievements resulted from our applying reasonable methods as follows:

–         Giving assistance to all of our students so that they could make progress in their studies and moral training. Special helps and attention were given to weak students.

–         Setting up an IELTS center on our campus to create favourable condition for our students who wish to study overseas.

–        Offering international classes to equip our students with the knowledge and skills they need for their further studies aboard.

–          Organizing different kinds of clubs: dancing, singing, English-speaking, etc.

–          Having awarded scholarship valued 400 million Vietnam dongs to outstanding students who were outstanding and made great progress in their studies.

This amount of money was sponsored by a number of companies and philanthropists.

From this coming school year, our Dao Duy Tu system has more branches which are Nguyen Du High School and Ho Xuan Huong Secondary School. Especially, we established Dao Duy Tu High School in Bac Ninh five days ago. This year marks the 20th anniversary of Bac Ha High School.

In this coming school year, we will surely use the methods that have given us such great results. In addition, we will give our students more opportunities learning English from American teachers. We also offer several classes where students can learn scientific subjects in English. This is great for students especially for those who want to go to English speaking countries to study for Bachelor’s degrees.

We will sign a Memorandum of understanding (“MOU”) with Northern Kentucky University, and another MOU with British University Vietnam. We will send our student teams of Ho Xuan Huong High School to participate in the first Advanced Innovation Global Competition in Singapore, and the teams of Dao Duy Tu High School to participate in International Invention and Design Expo held in December 2019 in Taiwan.

We will organize an expedition to Korea, the visit to Yonsei University and Seoul National University. Our students will have chance to meet famous professors of Korea.

We will give examination and interviews to our students to get the information about their knowledge of the subjects which are the components of the General Education Exams.

On the occasion of this opening ceremony, I’d like to express our sincere thanks to students’ parents, who have made a great contribution to the success of Dao Duy Tu High School, Nguyen Du High School and Ho Xuan Huong High School. You have given us important supports to all of our activities. I hope that in this coming school year, students, teachers and the third piece of the triangle – parents, will all work in partnership to improve the outcomes for our learners.

With these words, I declare open the 2019-2020 academic year! On this memorable occasion, may I wish you all good health and every success in the years ahead.

Thank you!

GS. TS Hà Huy Bằng đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019 – 2020

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ – HÀ NỘI

Kính thưa các vị khách quý,

Kính thưa các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh,

Chào mừng các em học sinh về tựu trường! Tôi hy vọng các em đã có một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời và vẫn không quên chuẩn bị kỹ càng cho năm học mới. Tôi rất vinh dự và vui lòng được chào mừng tất cả mọi người và các em học sinh tới dự lễ khai giảng ngày hôm nay.

Trước hết, tôi xin chia sẻ với toàn thể quý vị và các em học sinh những tin mừng của trường ta trong năm học vừa rồi. Các em học sinh của THPT Đào Duy Từ đã có những kết quả tuyệt vời trong kỳ thi THPT Quốc Gia vừa qua với điểm số còn cao hơn năm ngoái. Hơn nữa, 33 học sinh của THPT Đào Duy Từ được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khi giành được 8 huy chương vàng và 3 huy chương bạc trong Triển lãm Sáng chế và Thiết kế Quốc tế tại Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia Romania và Canada. Trong Hội chợ Khoa học Quốc gia của Việt Nam, các dự án của học sinh THPT Đào Duy Từ đã giành được Huy chương Đồng. Ngoài ra, rất nhiều em học sinh được trao học bổng từ các trường đại học nổi tiếng ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Singapore, Hàn Quốc, New Zealand và từ chương trình danh dự của Đại học Quốc gia Việt Nam, từ các trường đại học tốt nhất của Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Học Viện Ngoại Giao, Học Viện Tài chính, Đại học Anh Quốc Việt Nam, v.v.

Trước những kết quả tuyệt vời này, trước tiên tôi phải gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô giáo của chúng ta vì sự tận tâm và những đóng góp không ngừng nghỉ. Tôi cũng đánh giá rất cao các em học sinh với những nỗ lực bền bỉ không chỉ giúp các em vượt qua bản thân mà còn trở thành các tấm gương sáng cho bạn bè.

Những thành tựu kể trên cũng là trái ngọt của những phương pháp ưu việt đã được THPT Đào Duy Từ áp dụng hiệu quả:

–          Luôn giúp đỡ tất cả các em học sinh tiến bộ trong quá trình học tập và rèn luyện đạo đức. Học sinh yếu kém luôn được hỗ trợ và chú ý đặc biệt.

–          Thiết lập trung tâm luyện thi IELTS trong nhà trường để tạo điều kiện tối ưu cho những học sinh có định hướng du học.

–          Tổ chức các lớp quốc tế để trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc đi học ở nước ngoài.

–          Có nhiều câu lạc bộ về học thuật, kỹ năng và sở thích cho học sinh như câu lạc bộ nhảy, hát, câu lạc bộ tiếng Anh, v.v.

–          Trao học bổng trị giá 400 triệu đồng cho học sinh có thành tích nổi trội và có tiến bộ vượt bậc trong học tập. Học bổng này được tài trợ bởi các công ty và các nhà hảo tâm.

Từ năm học mới này, hệ thống giáo dục Đào Duy Từ của chúng ta có thêm nhiều phân hiệu mới. Đó chính là Trường THPT Nguyễn Du và Trường THCS Hồ Xuân Hương. Đặc biệt hơn, chúng ta cùng chào đón trường THPT Đào Duy Từ cơ sở ở Bắc Ninh vừa được thành lập cách đây 5 ngày. Và năm nay cũng là kỷ niệm 20 năm thành lập của trường THPT Bắc Hà.

Trong năm học tới, những phương pháp giáo dục hiệu quả sẽ chắc chắn tiếp tục được áp dụng. Thêm vào đó, học sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Trường ta cũng sẽ tổ chức thêm nhiều lớp giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh. Điều này rất lợi ích cho các em học sinh, đặc biệt với những em muốn lấy bằng cử nhân ở các quốc gia nói tiếng Anh.

Trường ta sẽ ký Bản ghi nhớ hợp tác (gọi tắt là bản “MOU”) với Đại học Nothern Kentucky (Hoa Kì) và một bản MOU khác với Đại học Anh quốc Việt Nam.

Các đội học sinh của trường THCS Hồ Xuân Hương sẽ được cử tham gia Cuộc thi Toàn cầu Đổi mới Tiên tiến lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore và các đội của trường THPT Đào Duy Từ sẽ tham gia Triển lãm Thiết kế và Phát minh Quốc tế được tổ chức vào tháng 12 năm 2019 tại Đài Loan.

Ngoài ra, một chuyến tham quan, du lịch giáo dục đến Hàn Quốc để thăm Đại học Yonsei và Đại học Quốc gia Seoul cũng sẽ được tổ chức để học sinh có cơ hội gặp gỡ các giáo sư nổi tiếng của Hàn Quốc.

Nhà trường sẽ kiểm tra và phỏng vấn học sinh để có được thông tin về kiến ​​thức của các em đối với các môn học có trong kỳ thi THPT quốc gia.

Nhân dịp lễ khai giảng này, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các học sinh, cha mẹ, những người đã có những đóng góp to lớn cho sự thành công của trường THPT Đào Duy Từ, trường THPT Nguyễn Du và trường THCS Hồ Xuân Hương. Tất cả đã mang đến những đóng góp quan trọng cho nhà trường trong mọi hoạt động. Tôi hy vọng rằng trong năm học tới, học sinh, giáo viên và phần thứ ba của tam giác này là phụ huynh sẽ cùng hợp tác để mang tới những kết quả cao hơn nữa cho các em học sinh của chúng ta.

Bằng những lời này, tôi tuyên bố khai giảng năm học 2019 – 2020! Nhân dịp đáng nhớ này, tôi kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh luôn mạnh khỏe và thành công trong năm học mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022