• Trang chủ
  • Tin Tức
  • BÀI PHÁT BIỂU CỦA GS.TS HÀ HUY BẰNGTẠI LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019
287 lượt xem

BÀI PHÁT BIỂU CỦA GS.TS HÀ HUY BẰNGTẠI LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Sáng 22/5 thầy và trò trường THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI đã tiến hành tổ chức lễ bế giảng năm học 2018-2019 thật long trọng và ý nghĩa. 

Phụ huynh và học sinh toàn trường, đặc biệt là học sinh khối 12 lắng nghe bài diễn văn song ngữ ấn tượng của GS.TS HÀ HUY BẰNG tổng kết những thành quả dạy-học của nhà trường trong năm học lịch sử 2018-2019 (năm học đánh dấu 15 năm hình thành và phát triển của nhà trường) .

Chúng tôi xin đăng nguyên văn bài diễn văn của GS.TS Hà Huy Bằng (chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường) 

Kính thưa các vị khách quý

Kính thưa các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh

Thật vinh dự và hân hạnh được chào đón tất cả các quý vị đến dự lễ bế giảng của trường. Chín tháng đã trôi qua kể từ khi tôi phát biểu tại lễ khai giảng, nhưng dường như cách đây không lâu.

Chúng tôi đã có một năm học lịch sử vì nó đánh dấu 15 năm phát triển và trưởng thành của trường chúng tôi. Phát huy những gì chúng ta đã đạt được trong những năm trước, trong năm học này, chúng ta đã làm sâu sắc thêm các mối quan hệ hiện có và đã thiết lập những mối quan hệ mới. Dưới đây là một số hoạt động chính của chúng tôi:

– Thiết lập một Trung tâm IELTS trong khuôn viên trường của chúng tôi để tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh muốn đi du học;

– Mở các lớp học quốc tế để trang bị cho học sinh kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho việc du học;

– Ký Biên bản Hợp tác với trường đại học Thủy Lợi và  Trường Quản lý khách sạn quốc tế Thái Bình Dương nhằm tạo thêm cơ hội cho học sinh của chúng tôi vào đại học.

Tất nhiên, ngoài những điều này, chúng tôi còn có nhiều hoạt động nữa, nhưng trong thời gian ngắn này, tôi không thể đề cập đến tất cả.

Hãy để tôi chuyển sang những thành tựu chính mà học sinh của chúng tôi đã đạt được:

– Học sinh của trường chúng tôi đã được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam vì đã giành được Huy chương Vàng và Huy chương Bạc trong Cuộc thi Thiết kế và Sáng chế Quốc tế được tổ chức tại Đài Loan, Hàn Quốc, Romania;

– Đề tài của học sinh chúng tôi đã giành Huy chương Đồng trong Cuộc thi Khoa học Quốc gia Việt Nam;

– Học sinh của chúng tôi đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi tại Hà Nội;

– Nhiều học sinh của chúng tôi đã giành được học bổng từ các trường đại học nổi tiếng ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Singapore, Hàn Quốc, Úc, v.v.

Những thành tựu này thực sự tuyệt vời, và tất cả chúng tôi đều rất tự hào về điều đó.

Mọi người có thể tự hỏi tại sao trường của chúng tôi có thành tích tuyệt vời như vậy. Vì vậy, hãy để tôi nói ngắn gọn về một số phương pháp chính của chúng tôi:

– Chúng tôi hỗ trợ cho tất cả các học sinh để có thể tiến bộ trong học tập và rèn luyện đạo đức. Sự giúp đỡ và quan tâm đặc biệt được dành cho những học sinh yếu để tất cả học sinh có thể được hưởng lợi;

– Chúng tôi đã thành lập một bộ phận để hỗ trợ và giúp đỡ cho những học sinh muốn đi du học;

– Chúng tôi đã tổ chức các loại câu lạc bộ khác nhau: nhảy, hát, tiếng Anh….

– Chúng tôi đã trao học bổng trị giá 400 triệu đồng cho những học sinh  xuất sắc và đạt được tiến bộ lớn trong học tập. Số tiền này được tài trợ bởi một số công ty và nhà hảo tâm.

Các phương pháp đã đề cập ở trên đã dẫn đến nhiều cách thành công cho học sinh của chúng tôi.

Các em học  sinh  thân mến, nếu các em đã đạt được những mục tiêu các em đã đặt ra cho mình, điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu các em chưa, cũng đừng thất vọng. Hãy tiếp tục cố gắng, học tập chăm chỉ hơn và các em sẽ đạt được điều đó: “Gieo gì gặt nấy”

Các em học sinh lớp 12 thân mến, các em sẽ tham gia các kỳ thi Trung Học Phổ thông Quốc gia, chúng tôi hy vọng rằng các sẽ đạt được kết quả xuất sắc.

Các em học sinh lớp 10 và lớp 11 thân mến, các em sẽ có kỳ nghỉ hè, hãy ra ngoài và khám phá những địa điểm các em chưa từng đến. Nhưng hãy nhớ rằng thời gian không chờ đợi ai. Hãy dành đủ thời gian chuẩn bị cho năm học tiếp theo.

Để kết thúc bài phát biểu của mình ở đây , tôi kính chúc các quý vị sức khỏe, may mắn và thành công.

Cảm ơn sự hiện diện của các bạn.

SPEECH AT THE CLOSING CEREMONY OF SCHOOL YEAR 2018-2019

Dear distinguished guests,

Dear teachers, parents and students,

It is a great honor and pleasure to welcome all of you to our school closing ceremony. Nine months have passed since I spoke at the school opening ceremony, but it seems not so long ago.

We have had a historic school year as it marks 15 years of development and operation of our school. Bringing into play what we have gained in the previous years, in this school year we have deepened our existing relations and have established new ones. Here are some of our new main activities:

–         Setting up an IELTS Center on our campus to create favorable conditions for our students who wish to study overseas;

–         Offering International Classes to equip our students with the knowledge and skills they need for their further studies abroad;

–         Signing a Memorandum of Understanding with Thuy Loi university, and another Memorandum of Understanding with Pacific International Hotel Management School in order to provide more opportunities for our students to enter universities.

Of course, in addition to these, we have many more activities, but in this short time, I cannot mention all.

Let me move on now to the main achievements our students have gained:

–         ………. students of our school have been awarded the Certificate of Merit from the Minister of Education and Training of Vietnam for their winning of Gold Medals and Silver Medals in International Invention and Design Expo held in Taiwan, Korea, Romania;

–         The project of our students won the Bronze Medal in the National Science Fair of Vietnam;

–         Our students have won many prizes in the Competitions of Gifted Students in Hanoi;

–         Many of our students have won scholarships from prominent universities in the United States, Japan, Canada, Singapore, Korea, Australia, and so on.

These achievements are truly great, and we all are very proud of them.

People may wonder why our school has such great achievements. So, let me talk briefly about some of our main methods:

–         We give assistance to all our students so that they could make progress in both their studies and moral training. Special help and attention is given to weak students so that all may benefit;

–         We have set up a division to give support and assistance to students who want to study overseas;

–         We have organized different kinds of clubs: dancing, singing, English-speaking, and so on.

–         We have awarded scholarships valued at 400 million dong to students who were outstanding and made great progress in their studies. This amount of money was sponsored by some companies and philanthropists.

The above- mentioned methods have led, one way or another, to many successes of our students.

Dear students, if you have reached the goals you had set for yourselves, that is so good. But if you haven’t, please don’t be disappointed. Keep on trying, study harder and you will get there. You will reap what you sow.

Dear Grade 12 students, you are going to challenge the National General Education Exams, we do hope that you will get excellent results.

Dear students of Grade 10 and Grade 11, you are going to have the summer vacation, Go outdoors and explore places you have never visited. But please remember that time waits for no one. Please spend enough time preparing for the next school year.

Let me end my speech here by wishing you all good health, good luck and success.

Thank you all for coming.

GS.TS HÀ HUY BẰNG

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022