• Trang chủ
  • Tin Tức
  • 3/10 đội tuyển học sinh giỏi trường THPT Đào Duy Từ tham dự kì thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội
389 lượt xem

3/10 đội tuyển học sinh giỏi trường THPT Đào Duy Từ tham dự kì thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội

( ĐDT) – Ngày 3/10 tại địa điểm trường THPT Chu Văn An trường THPT Đào Duy Từ tham dự kì thi học sinh giỏi thành phố. Đây là lần thứ 8 liên tiếp nhà trường có đội tuyển học sinh giỏi tham dự kì thi học sinh giỏi thành phố. Tiếp nối tinh thần của 7 lần thi trước, lần thi này học sinh các đội tuyển Toán học, Vật lý, Ngữ văn được chuẩn bị kĩ càng về tâm lí cũng như kiến thức.

Các em được tham gia học tập dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo giỏi về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy đội tuyển (GS.TS Hà Huy Bằng – nguyên chủ nhiệm khối phổ thông chuyên Lý; PGS.TS Trần Khánh Thành – nguyên giảng viên khoa Ngữ văn, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn; Thầy Tô Giang – cán bộ Viện Khoa học giáo dục, viết sách Giáo khoa Vật lý…)

Cô Phan Thị Duyên cùng đội tuyển Vật lí chuẩn bị kì thi

Khi được hỏi về cảm giác của bản thân trước kì thi, em Hồng Vân – học sinh lớp 11T – đội tuyển Vật lý chia sẻ: “Em khá hồi hộp nhưng cũng rất tự tin vào kiến thức đã được trau dồi. Ngoài những giờ học trên lớp, thầy cô còn cung cấp tài liệu, tổ chức các buổi hội thảo theo chuyên đề. Năm lớp 10 em cũng đã tham dự kì thi học sinh giỏi cụm Từ Liêm – Thanh Xuân – Cầu Giấy và đạt giải nhất với 18,75 điểm”.

Bạn Trịnh Ngọc Sinh – lớp 11D0, đội tuyển văn – chia sẻ thêm: “Với em văn chương là niềm đam mê, hứng thú. Có những cảm xúc chợt đến chợt đi như cơn mưa mùa hạ. Nhưng khi học đội tuyển em biết rằng muốn thành công phải có sự kết hợp giữa cảm xúc và lí trí. Em mong mình đủ tỉnh táo để giải quyết được yêu cầu của đề bài”

Cô Đỗ Thu Hằng và đội tuyển Văn

Thầy và trò đội tuyển Toán

Chúng ta hãy cùng chúc cho các bạn học sinh thật bình tĩnh về tâm lý, vững vàng về kiến thức! đạt kết quả cao nhất trong kì thi học giỏi thành phố Hà Nội năm 2013.

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022