292 lượt xem

TƯNG BỪNG NGÀY TẾT NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Từ xưa đến nay ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống “Tri ân các thầy cô giáo” của dân tộc ta. Hòa trong niềm vui chung của ngày hội lớn chiều ngày 18/11/2016 thầy – trò trường THPT Đào Duy Từ và THPT Bắc Hà đã có mặt đông đủ tại toà nhà HAPU (81 Vũ Trọng Phụng) để cùng nhau đón chào một buổi lễ đặc biệt dành cho các thầy cô nhân  ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Mở đầu buổi lễ là tiết mục nhảy hiện đại của 2 bạn: Phương Nhi và Tùng Bob. Sự kết hợp ăn ý của đôi bạn trẻ đã khiến không khí buổi lễ nóng dần lên

Tiếp đến là giọng hát ngọt ngào của bạn Đức Minh và Quang Anh với bài ” Mẹ Yêu ” thật ý nghĩa. Phải chăng đó chính  là tiếng gọi tha thiết cất lên từ tâm thức mỗi học sinh chúng ta.

Lôi cuốn hơn nữa là phần trình diễn của câu lạc bộ múa trường THPT Đào Duy Từ . Các cô gái của chúng ta đã thu hút mọi ánh nhìn bằng những điệu múa uyển chuyển và không kém phần chuyên nghiệp.

Điều chờ đợi cuối cùng cũng đã tới,  phần dành được nhiều tràng pháo tay giòn dã nhất là đây – tiết mục văn nghệ do các thầy cô trong tổ Ngữ văn trình bày . Các cô duyên dáng bên tà áo dài truyền thống và những tiếng hát ấy vang lên đầy tự hào , ngân mãi trong không gian ấm áp tình thầy trò.

Chưa hết, không khí của buổi lễ náo nhiệt và sôi động hơn cả bơi sự xuất hiện của thầy Quốc Bảo vơi nhạc phẩm : ” Chiếc khăn Piêu”. Cả khán phòng đã đứng dậy vỗ tay cổ vũ rất cuồng nhiệt thậm chí phải bật cười vì phần trình diễn quá đáng yêu của thầy. Có lẽ thầy sẽ là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất đêm nay.

Có thể thấy, thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ đã đem đến một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn. Tuy chỉ là ” cây nhà lá vườn thôi ” nhưng thực sự chẳng chê vào đâu được vì mọi người đã dành ra hàng tháng trời để luyện tập cho buổi lễ này.
Tiếp theo là  giây phút trang trọng với bài diễn thuyết của GS.TS Hà Huy Bằng – Hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã khen ngợi thành tích học tập của học sinh trường ta và cũng không quên gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo không quản khó nhọc theo sát dạy bảo học trò, nhất là khi nền giáo dục nước nhà đang có nhiều đổi mới.

Kết thúc buổi lễ, mọi người cùng nâng cốc và trao cho nhau những lời chúc tụng ý nghĩa nhất . Lúc này khoảng cách giữa thầy và trò dường như không còn, thay vào đó là sự gần gũi, thân mật như những người trong một đại gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nếu ví cuộc đời học sinh là một chuyến tàu , tri thức là biển lớn đầy gập ghềnh gian nan thì thầy cô chính là những ” hoa tiêu ” và tình thương ấm áp của thầy cô là ngọn hải đăng rọi sáng lối đi cho bao thế hệ học trò.

Nhân ngày Tết nhà giáo, xin ngàn lần tri ân đến các thầy cô giáo, kính chúc các thầy cô mạnh khoẻ hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp ” trồng người “.

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022