913 lượt xem

TÌNH YÊU HỌC TRÒ, KỶ NIỆM ĐẸP THỜI ÁO TRẮNG

Vonte đã từng nói : “Chân lí cuối cùng trên cuộc đời vẫn là tình yêu. Yêu là còn sống và còn sống là còn yêu.”. Thật vậy, tình yêu vẫn luôn là khúc ca ngọt ngào của muôn đời.

Chừng nào con người còn hơi thở, còn khao khát thì trái tim sẽ không thôi rung động vì những cảm xúc yêu thương. Con người nói nhiều về tình yêu: tình yêu tuổi thanh xuân, tình yêu tuổi trung niên, tình yêu tuổi già. Nhưng tình yêu tuổi học trò luôn là vấn đề được con người mọi thời đại quan tâm.

Tình yêu học trò là gì? Theo quan điểm của riêng tôi, tình yêu tuổi học trò là tình cảm đẹp nhất trong sáng nhất thánh thiện và giàu cảm xúc nhất. Tình yêu ấy bắt đầu từ tuổi 18 đổ lại, ngày cắp sách tới trường. Người ta gọi những tình cảm tinh khôi đó là “những rung động đầu đời”. Trong cuộc đời học sinh, có lẽ hơn một lần trái tim bạn rung động trước một ai đó. Trước cử chỉ quan tâm, một cái nhìn đầy trìu mến, một nụ cười nhẹ nhàng thân thiện của người bạn khác giới bất giác cũng làm trái tim bạn rung lên vì cảm xúc yêu đương. Bạn có thể mến người ấy, thích người ấy nhưng chưa hẳn đã phải là yêu. Trong tâm trí bạn luôn hiện hữu hình ảnh người ấy khi mọi cảm xúc ùa về.

Tình yêu tuổi học trò, điều được nhiều người quan tâm. Cái tuổi không còn bé lắm, nhưng cũng chưa hẳn đã trưởng thành. Nhưng có một số bạn muốn khẳng định cái tôi cá nhân của mình, và yêu đương tuổi học trò là điều mà các bạn muốn thử. Muốn tìm cảm giác mới lạ ngoài tình bạn trong sáng, muốn vươn lên một nấc thang mới để khẳng định bản lĩnh của mình. Tình cảm ấy xuất phát từ trái tim của tuổi trẻ và sự nhận thức của bản thân. Có những mối tình học trò trong sáng, hồn nhiên chân thật, cùng giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, chia sẻ những nỗi niềm trong cuộc sống. Có người lại mãnh liệt thể hiện tình yêu của mình. Đặc biệt khi mạng xã hội phát triển thì tình yêu tuổi học trò ngày càng trở nên phổ biến, có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu như: ảnh hưởng tới việc học, tâm lý buồn, giận, ghen tuông, hay vượt qua giới hạn để rồi tự hủy hoại chính tương lai của mình. Nhiều người vì yêu mà dẫn đến mù quáng. Từ khóa “đánh ghen” trên những trang mạng được xuất hiện với số lượng đáng ngạc nhiên: nhiều clip nữ sinh lao vào bạn lột đồ, đánh bạn vì những tình cảm chưa rõ ràng. Nhiều bạn còn mất ngủ, bỏ học thậm chí là tự tử vì thất tình. Điều ấy làm thầy cô và cha mẹ phiền lòng khi con mình có biểu hiện tình cảm quá đà. Nam nữ học sinh ôm ấp nhau nơi công cộng- đặc biệt là trường học vô cùng nhạy cảm và thiếu tế nhị. Chính những hành động ấy đã để lại hậu quả đáng khôn lường.

Ngược lại nếu biết cách yêu, tình yêu tuổi học trò sẽ trở thành động lực cùng nhau tiến bộ, cùng nhau hoàn thiện gây được thiện cảm trong cái nhìn của thầy cô và gia đình. Trong “Chút tình đầu” nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết:

Mối tình đầu của tôi có gì?

Chỉ một cơn mưa bay ngoài cửa lớp

Là áo người trắng cả giấc ngủ mê

Là bài thơ cứ còn hoài trong cặp

Giữa giờ chơi mang đến lại mang về

Tình yêu tuổi học trò là khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của cuộc đời, sự ngây ngô trong từng khuôn mặt, nét ngại ngùng trong từng ánh mắt làm nên điều đáng yêu và dấu ấn khó phai cho đến tận cuối đời. Tình yêu tuổi học trò không phải là điều xấu nếu chúng ta biết nâng niu, trân trọng những tình cảm đó. Để có tình yêu học trò đúng nghĩa, chúng ta cần nhận thức được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Giống như con ong cần mẫn hút mật để xây dựng tương lai, tỏa hương ngát. Tình yêu học trò thực sự đẹp khi các bạn biết chắp cánh bước chân vào giảng đường, xây dựng cho mình một tình yêu đẹp trong sáng.

Tình yêu tuổi học trò là những rung động đầu đời rất đáng yêu, rất tinh khôi. Nhưng chi là rung động đầu đời nên thường không đủ chín chắn để duy trì dài lâu. Tình cảm ấy đọng lại trong mỗi chúng ta là ký ức đẹp và sâu lắng. Vậy nên các bạn hãy xác định cho mình một mối quan hệ rõ ràng và có định hướng để có một tình yêu, tình bạn đẹp thời học sinh nhé!

Ban truyền thông

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022