317 lượt xem

TINH KHÔI BÊN HOA LOA KÈN TRẮNG

“Này em có nhớ tháng Tư

Gió giao mùa hát tình ca phố

Hoa loa kèn chen nhau xoè nở

Vạt nắng trong hong vỡ những ưu phiền”

( Tình ca tháng tư – Lương Đình Khoa)

Cuối tháng ba và đầu tháng tư là thời điểm hoa loa kèn nở rộ. Khắp những đường phố lớn đến những ngõ nhỏ, những cửa hàng hoa lớn đến những xe bán hoa rong… đâu đâu cũng thấy màu trắng tinh khôi của hoa loa kèn. Loa kèn trắng không màu mè, không cầu kỳ, rực rỡ như những loài hoa khác… Loài hoa mang đến một vẻ đẹp tinh khiết, kiêu sa của màu trắng tinh khôi…dường như loài hoa này cũng làm cho lòng người dễ chịu hơn, yêu đời hơn trước khi hè về. Cũng bởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ nhưng đầy quyền rũ ấy, các cô giáo trường THPT Đào Duy Từ cũng hòa mình vào nét đẹp của “loài hoa tháng Tư” ấy thông qua bộ ảnh “Dịu dàng hoa loa kèn”

Cô giáo Phạm Thị Thu Hồng dịu dàng với sắc trắng của hoa loa kèn- một màu trắng tinh khiết tạo nên một vẻ đẹp rất riêng của loài hoa này.

Các cô giáo Đào Duy Từ tinh khôi với màu trắng của hoa loa kèn kết hợp với màu trắng của tà áo dài thướt tha.

Cô Nguyễn Thị Oanh với vẻ đẹp thanh khiết bên lọ hoa loa kèn trắng. Sắc trắng của những bông hoa nở xòe tô điểm cho cô giáo thêm phần duyên dáng.

Cô giáo  Nguyễn Thanh Thùy trẻ trung, tay nâng bó hoa loa kèn với màu trắng nhẹ nhàng thuần khiết

Cô Vũ Diệu Linh nhẹ nhàng cắm những bông hoa loa kèn đầu mùa với sắc trắng tinh khôi, hương thơm ngan ngát nhẹ nhàng, đánh thức cảm xúc lòng  người mỗi dịp tháng Tư về.

Thực hiên

Ban Truyền Thông

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022