330 lượt xem

MÁI ẤM NIỀM TIN

Cô Vũ Thị Hoàn – Chủ tịch Công Đoàn

15 năm qua, tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm của tập thể CBGV trường THPT Đào Duy Từ. Nơi đây, bao câu chuyện buồn vui luôn được các thành viên sẻ chia cùng nhau. Chúng tôi luôn được bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp, hơn thế chúng tôi còn được nâng cao nhận thức về chính trị, xã hội, văn hóa, được tìm hiểu rõ về vai trò, trách nhiệm của mình, giúp cho các đoàn viên Công đoàn có thêm niềm tin để phấn đấu và cống hiến.

Trong những năm qua, Công đoàn nhà trường luôn phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ của đơn vị. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do Công đoàn Ngành và địa phương phát động. Tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, công tác từ thiện, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn chúng tôi luôn làm việc theo quy định của tổ chức công đoàn Việt Nam, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Chúng tôi có một ban chấp hành thực sự có năng lực, thường xuyên chăm lo đến các tổ Công đoàn. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của cấp uỷ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước. Thường xuyên thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác như  xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc; công khai về thi đua, tài chính… Tổ chức công đoàn nhà tr­ường đã chú trọng tuyên truyền giáo dục giác ngộ, đấu tranh phê và tự phê bình, trở thành một khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy phong trào chung. Các công đoàn viên thật sự yên tâm phấn khởi, yêu nghề, yêu tr­ường, say việc. Tổ chức công đoàn đã từng bư­ớc chủ động, vững vàng thực hiện các chức năng: Tham mưu, cầu nối, bảo vệ ng­ười lao động…

Có thể nói công đoàn Tr­ường THPT Đào Duy Từ đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể  của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên  luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn Việt Nam, tập thể công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược giao.

Tập thể đoàn viên công đoàn trường THPT Đào Duy Từ 

Chủ tịch Công đoàn Vũ Thị Hoàn

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022