328 lượt xem

[CHÀO THÁNG 11] TỔ TOÁN – SẺ CHIA LÀ SỨC MẠNH

Tháng 11 – tháng của sự kiện, niềm vui – niềm hạnh phúc tình thầy – trò. Hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, Ban truyền thông trường THPT Đào Duy Từ xin gửi đến các thầy/cô và các em  học sinh chùm bài “Trường tôi” với các bài viết về các tổ bộ môn mạnh của nhà trường. Kính mời các thầy/cô và các em cùng đón đọc!

TỔ TOÁN – SẺ CHIA LÀ SỨC MẠNH

“Đường đến tim em là đường định hướng
Dù uốn nhiều như đồ thị hàm sin
Anh mãi tìm theo toạ độ trái tim
Bỗng lạc giữa khoảng tình nơi em đó
Đôi mắt em chứa bao ẩn số
Mà hàng mi nhẹ mở góc alpha
Tóc em dài như dãy số đi xa
Môi hội tụ một nụ hoa bối rối…”

Tiết trời cuối thu se sắt hơi lạnh như dòng thời gian đang vội vã trôi trên dòng đời hối hả. Không khí ấy khiến lòng người xao xuyến ngân nga câu hát về Hà Nội: “Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội…” Lấp ló dưới tán cây xanh của ký túc xá Mễ Trì, hình ảnh mọi người đang rộn ràng mà lắng đọng về Hà Nội, về những tiền nhân của những ngày đã xa mà cùng cất cao khúc tráng ca “Trùng trùng quân đi như sóng/ Lớp lớp đoàn quân tiến về/ Chúng ta đi nghe vui lúc quân thù đầu hàng, cờ ngày nào tung bay trên phố…“  Đó là những thành viên tổ Toán đang chuẩn bị tiết mục thi tài năng sư phạm chào mừng ngày 20 -11, ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các thầy cô giáo tổ chuyên bộ môn Toán

Đến với ngôi trường THPT Đào Duy Từ, chắc chắn không ai không thể ngỡ ngàng trước một lực lượng chuyên môn hùng hậu, đông đảo về số lượng như tổ chuyên môn Toán với hơn 30 thành viên gồm các thế hệ. Thầy cô là lực lượng nòng cốt dẫn đầu số lượng giáo viên với vai trò chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và quản nhiệm của nhà trường được học sinh yêu quý, phụ huynh tin cậy.

Trong chặng đường 15 năm qua, tổ chuyên môn Toán đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của nhà trường. Các kỳ thi THPT Quốc Gia điểm trung bình cao nhất các bộ môn. Nhiều học sinh đạt kết quả môn Toán cao trong các kỳ thi như HS Đỗ Ngọc Khánh, Lưu Chí Kiên, Đỗ Đức Minh… (năm học 2014-2017)

GS.TS Hà Huy Bằng tại lớp học giảng mẫu

Những thành tích đạt được đó là nhờ sự lãnh đạo của GS.TS Hà Huy Bằng – người đã ‘thai nghén” và  chèo lái con thuyền Đào Duy Từ làm nên những kỳ tích phi thường. Thầy cũng là tổ trưởng trực tiếp chỉ đạo các buổi họp chuyên môn hàng tuần, thật khó tưởng tượng ra vị lãnh đạo đầu sóng ngọn gió có thể phân thân mình trong nhiều công việc như thế. Không ít lần mọi người không khỏi ngạc nhiên bởi dù có bận họp hội nghị, dù bận tiếp khách, dù phải họp phụ huynh nhưng thầy vẫn không quên qua tổ toán và có những những góp ý tinh tế, xác đáng về những bài giảng của các thầy cô.

     

Thầy Đỗ Đức Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Như một cơ duyên sâu nặng, một người thầy hiền hậu, mà đầy sâu lắng. Thầy giáo Đỗ Đức Hòa-  Phó hiệu trưởng nhà trường vốn là nhà giáo ưu tú, một hiệu trưởng trường cấp 3 nổi tiếng ở Hà Nội, nay thầy đã về đây cùng sống chung dưới mái nhà tổ Toán mang theo kinh nghiệm, tầm nhìn mới cho tổ học tập.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Bảo

Đâu cứ phải tổ toán là khô khan chỉ gắn liền với những con số, đường thẳng, đường cong… Một tâm hồn đa cảm thầy Nguyễn Quốc Bảo – nhà thơ tổ Toán đã có những vần thơ phiêu đưa vào bài giảng khiến học sinh thích thú, đam mê. Những hình tròn vẽ tay điêu luyện, những đường thẳng tự nhiên khiến ai cũng trầm trồ, thán phục. Thầy là kho tri thức tiềm năng để thầy cô trong tổ học hỏi

Tiềm năng kinh nghiệm

Bên cạnh đó, còn rất nhiều thầy cô giáo cũng đóng góp không ngừng nghỉ sức lực, trí tuệ vào sự phát triển của nhà trường nói chung, bộ môn Toán nói riêng. Một bản lĩnh Trưng Trắc, cô giáo Dương Thanh Mi với những tiết học sôi nổi, kịch tính mà không kém phần dí dỏm duyên dáng khiến biết bao học trò ngưỡng mộ. Gắn bó cùng nhà trưởng 10 năm, một chặng đường đủ để làm nên thế hệ học sinh suất sắc lần lượt ra lò. Bởi cô luôn quan niệm: “Nghị lực và bền bỉ có thể chinh phục mọi thứ”

Xinh đẹp, tài năng, ấm áp và là thủ lĩnh khởi xướng các hoạt động ngoại khóa, phong trào chung của tổ – Cô Nguyễn Lan Anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với học siinh, cô như một người mẹ hiền tận tình chỉ bảo cho bao đứa con của mình phấn đấu trên chặng đường hướng tương lai.

Sắc màu hội tụ

Ngoài ra còn có Thầy Tùng, cô Nga, cô Đăng….và thế hệ trẻ ngày đêm miệt mài sức trẻ, truyền ngọn lửa đam mê tới các bạn nhỏ. Thật là lạ, những con người ấy, những gương mặt ấy hội ngộ về đây mang theo những vệt màu ấn tượng làm nên một tổ toán hào hùng.

Nhân ngày 20/11 ban truyền thông xin gửi lời chúc tới các thầy cô Tổ Toán sức khỏe – dẫn đường tri thức bay cao.

Ban truyền thông

Phú Qúy

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022