301 lượt xem

Bữa tiệc hậu Halloween

(ĐDT) – Cứ ngày 31/10 hàng năm, chủ yếu ở các nước phương Tây, bắt nguồn cách đây hơn 2000 năm, những người dù già hay trẻ đều cùng nhau tận hưởng ngày lễ Halloween – ngày lễ hóa quỷ. Trong dịp này, trẻ em và thiếu niên sẽ mặc những “y phục Halloween”, hóa trang thành các loại ma quỷ – người – những vật yêu thích của mình rồi cùng nhau đến từng nhà gõ cửa để nhận kẹo và chúc tụng. Người đến xin kẹo sẽ nói “Trick or treat”, tức là “Phạt hay thưởng”, và thường người trong nhà sẽ đưa tặng những đứa trẻ kẹo đa dạng để làm hài lòng những chú quỷ con sẽ không phá nhà mình, ít nhất là trong ngày hôm đó.

Nguồn gốc tên Halloween : Tên gốc là “ All Hallows’Eva “ có nghĩa là đêm trước ngày lễ các thánh. Về sau được cắt thành Hallowe’en và cuối cùng là Halloween như chúng ta biết ngày nay. Halloween biết đến còn để răn dạy người còn sống không nên tham làm bủn xin và giao du với ma quỷ ( nghĩa bóng là những con người xấu xa, lừa lọc), nên có lòng bác ái, từ bi, giúp đỡ người nghèo khó và biết giữ chữ tín.

Lần này, tạo cơ hội cho các bạn được giao lưu với nền văn hóa châu Âu, English Club (EC) đã quyết định đưa ngày hội Halloween đến gần với học sinh Đào Duy Từ. Thay vì thứ 5 là ngày 31 tháng 10, EC đã lùi thời gian vào tối 18h ngày thứ 7 để mọi thành viên đều có thể thuận lợi tham gia. Công tác chuẩn bị chu đáo, bắt đầu từ những miếng xốp trắng, mấy hộp màu nước đơn giản cùng vài cuộn giấy vệ sinh, các bạn EC đã cho ra lò những sản phẩm đẹp mắt, phù hợp với không khí rùng rợn, đôi chút âm u cho không khí của lễ hội. Nhanh nhẹn và cùng nhau hợp tác, khu học C0 lúc sau đã trở thành một khu nhà ma tạm thời, dành cho hành trình khám phá của các thành viên EC.

Học mà chơi, chơi mà học. Trước khi bắt đầu, 2 vị chủ tịch tiếp tục làm quen với những thành viên lần trước chưa có dịp giới thiệu qua câu đối đáp bằng tiếng anh hài hước! Sau đó, bạn Trang (11D) đã không ngại ngần trang điểm, hóa thân thành con ma trong bộ phim “The ring”, bò nhanh về phía các thành viên để rồi tiếng hét của các thành viên cất lên, bữa tiệc chính thức bắt đầu.

Chuẩn bị cho bữa tiệc

Chủ đề lần này là Halloween nên lượng từ vựng về vấn đề vui chơi của các thành viên đã được thêm mở rộng qua trò chơi đoán ô chữ. Từ khóa chính của trò chơi này là “Jack o’ lantern ” – một vật tượng trưng cho ngày lễ Halloween.

Mở màn là trò chơi đoán ô chữ

Bạn đã thấy một EC nào tạo điều kiện cho các bạn học hỏi thêm các ngành nghề như trang điểm, người mẫu chưa? Và EC của THPT Đào Duy Từ thật sự có đủ. Cùng nhau trổ tài vẽ lên những khuôn mặt của nhóm phó mình. Còn nhóm phó trở thành người mẫu đắt giá cùng lúc có khoảng chục người thay phiên nhau khoe hoa tay qua những đường nét “ không chê” vào đâu được của các bạn. Thật sự không thốt lên lời khi các người mẫu vẫn bước dài, đầy tự tin khoe thân hình cũng khuôn mặt “ hoàn hảo” giữa đám đông người qua.

Hóa thân cho bữa tiệc

Cuối cùng, phần được tất cả mọi người mong chờ nhất, cuộc hành trình qua khu nhà ma C0. Trong khoảng thời gian ngắn nhất, các nhóm sẽ đua nhau tìm cờ nhóm mình sau khi giải được mật thư phát ngoài khu họp. Rợn mình ngay trước khi bước vào khu nhà, những dải băng trắng tả tơi treo khắp trên trần nhà rũ xuống cả sàn. Không khí vắng lặng, đèn điện được tắt hết, các nhóm cùng nhau huy động đèn điện thoại để phòng trước khi bị hù ma. Chẳng nhân nhượng, bố trí ngay lực lượng vừa ở dọc lối đi và bên trong các lớp, thậm chí là được di chuyển bất thình lình xuất hiện mọi lúc mọi nơi, các thành viên đã thỏa sức nô hét và vận dụng trí tư duy tiếp tục giải thêm những mật thư trong khi bị bao vây bởi “đoàn quân ma quỷ”. Niềm vui nhất có lẽ là khi các thành viên cố lật từng ngóc ngách để tìm cờ trong khi các trưởng nhóm lại dán cờ ở phía trên lớp học: điều hòa, quạt trần… và cầm trên tay chiến lợi phẩm – cờ nhóm, chạy về khu họp.

Khu nhà C0 – nơi sẽ có nhiều tiết mục thú vị

Đã cùng  nhau nô đùa và học tập, cô Ngà – Phụ trách cố vấn EC – chia sẻ “ Các anh chị chủ tịch, nhóm trưởng và nhóm phó đã làm việc nhiệt tình. Để chuẩn bị buổi hôm nay, mất rất nhiều công sức và sự nhiệt tình ấy cũng là động lực, tiếp sức cho cô đồng hành cùng câu lạc bộ. Câu lạc bộ sẽ cố gắng phát triển hơn nữa.”

Mong đợi thêm thật nhiều sự bất ngờ và thú vị từ EC. Chúc EC sẽ liên tiếp thành công trong các dự án tương lai, tạo một sân chơi lành mạnh cho các học sinh THPT Đào Duy Từ.

Phóng viên: Ngô Thảo 11T

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022