276 lượt xem

BÍ QUYẾT ÔN THI MÔN TOÁN HIỆU QUẢ

Toán là môn học vô cùng lý thú nó giúp bạn phát huy chí tò mò, vận dụng kiến thức và kỹ năng để giải các bài toán hóc búa. Nhưng bên cạnh đó thì môn toán lại là nỗi sợ hãi đối với không ít học sinh. Vậy làm thế nào để việc học giải toán hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Những cách dưới đây sẽ giúp các em cải thiện và gia tăng điểm số một cách hiệu quả nhất. Chúc các em đạt kết quả cao.

  • Máy tính cầm tay là một công cụ không thể thiếu mỗi khi làm bài thi môn Toán. Nó giúp thí sinh giải nhanh và chính xác một số câu trong đề thi, đặc biệt trong các chuyên đề: Nguyên hàm- Tích phân, Số phức, Mũ –Lôgarit.
  • Giải xuôi và giải ngược: Thí sinh giải bài toán tìm ra được đáp án hoặc thử các phương án vào bài toán, phương án nào thỏa mãn là đáp án đúng.
  • Đối với các câu hình học ở mức độ đơn giản cần hạn chế về hình vẽ, và nếu phải vẽ thì cũng không cần vẽ quá cầu kỳ vì sẽ tốn tời gian, cố gắng tưởng tượng là chính.

Chú ý những phương án nhiễu trong bài thi trắc nghiệm:

+ Loại 1-nhiễu xa: phương án này tách biệt với phương án đúng, thí sinh dễ dàng tìm được ngay, ví dụ hàm bậc ba có 4 cực trị.

+ Loại 2- nhiễu gần: Phương án này gần giống phương án đúng, có khả năng gây “rối” cao cho thí sinh. Để loại được phương án này thí sinh cần phải có kiến thức cơ bản tốt và suy luận tốt.

Môn Toán kiến thức chủ yếu rơi vào chương trình lớp 12, cần học thật kỹ phần hình học không gian, phần ứng dụng tích phân và các bài toán ứng dụng đạo hàm , những dạng mà trước đây tự luận không xuất hiện.

Cần chú trọng thêm các dạng  về hình không gian ( mặt nón, cầu…) ứng dụng đạo hàm, tích phân, những câu hỏi thực tế, lãi suất hay diện tích… những câu sẽ quyết định điểm 10 của chúng ra.

Tuyệt đối không bỏ trống đáp án.

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022