1270 lượt xem

HỌC SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP ĐÀO DUY TỪ BẮC NINH NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN VÀ BẰNG KHEN CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Sáng 17/3 tại Trường PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh diễn ra lễ trao giải Cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu (AIGC) do Hiệp hội Quốc tế về Thúc đẩy Đổi mới Tiên tiến (AI-JAM) tổ chức.

 

GS.TS HÀ HUY BẰNG- Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ và Cô Phan Thị Duyên- Hiệu trưởng Trường PTLC Đào Duy Từ  trao huy chương, giấy chứng nhận và bằng khen của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho 5 học sinh

Sự kiện có sự góp mặt của GS.TS Hà Huy Bằng- Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, cô Phan Thị Duyên- Hiệu trưởng Trường PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh cùng đông đảo các bạn học sinh và phụ huynh trong toàn trường.

Cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu tên tiếng anh “The Advanced Innovation Global Competition” (AIGC) là cuộc thi đổi mới lớn nhất và uy tín nhất dành cho học sinh.

Năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Cuộc thi Sáng tạo đổi mới toàn cầu 2020 được tổ chức thông qua hình thức thư tín hoặc cuộc thi trực tuyến.

Mục đích của cuộc thi là thúc đẩy hoạt động sáng tạo quốc tế thông qua sự tham gia của các trường Đại học, các Viện nghiên cứu và các nhà sáng chế.  Cuộc thi “Phát minh và sáng chế quốc tế” tạo cơ hội cho các nhà sáng chế và các nhà khoa học trẻ chia sẻ ý tưởng sáng tạo, phát triển các ý tưởng nghiên cứu, tiếp cận khoa học công nghệ mới và xây dựng mối quan hệ hợp tác.

Cuộc thi có sự đa dạng về các lĩnh vực tham gia: Nông nghiệp, Ngành kiến trúc, Nghệ thuật và Âm nhạc, Hóa học, Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo…..

Vượt qua hàng trăm dự án đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, dự án A portable object detection tool for the blinds (Thiết bị di động phát hiện vật thể cho người mù) của 5 học sinh: Nguyễn Minh Hoàng, Đào Đức Thịnh, Đỗ Đức Mạnh, Nguyễn Hoàng Mai, Nguyễn Minh Khuê khối 10 Trường PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh đã xuất sắc đạt huy chương Bạc chung cuộc.

Cả năm bạn đều gây ấn tượng với hội đồng Ban giám khảo bởi tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nỗ lực không ngừng cùng một dự  án đầy triển vọng.

Ghi nhận những cố gắng và thành tích của các bạn học sinh, GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, cô Phan Thị Duyên – Hiệu trưởng trường PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh đã trao huy chương, giấy chứng nhận và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho năm bạn Nguyễn Minh Hoàng, Đào Đức Thịnh, Đỗ Đức Mạnh, Nguyễn Hoàng Mai, Nguyễn Minh Khuê.

Đối với trường PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh kết quả cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi đây là tiếng súng thắng lợi đầu tiên đầy tự hào của K1 hứa hẹn nhiều thành tích của nhà trường trong tương lai.

Một số hình ảnh của các bạn học sinh đã được vinh danh tại buổi lễ:

Cô giáo Đàm Thu Hiến – Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A đồng thời là người đồng hành cùng các con trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi

5 bạn học sinh xuất sắc đạt huy chương bạc

Cô Phan Thị Duyên – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các con 

Nguyễn Ngọc Minh Khuê – Lớp 10A

Nguyễn Minh Hoàng – Lớp 10P

Nguyễn Hoàng Mai – Lớp 10A

Đào Đức Thịnh – Lớp 10P

Đỗ Đức Mạnh – Lớp 10P

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022