279 lượt xem

Vũ Ngọc Quang sống hết mình theo đuổi ước mơ

(ĐDT) – Hóm hỉnh, hồn nhiên là những gì mà tất cả mọi người đều có thể thấy ở trưởng nhóm CLB ghi ta. Hãy cùng tìm hiểu thêm về trưởng nhóm này, các bạn nhé!

Ngọc Quang hiện đang là học sinh lớp 11D0 trường THPT Đào Duy Từ. Anh cũng là một thành viên tích cực của Acoustic Cafe và luôn hào hứng tham gia những hoạt động lớn nhỏ của trường/lớp. Anh đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để trở thành chủ nhiệm câu lạc bộ ghi ta của khối D0 dưới sự dẫn dắt của cô giáo Đỗ Thị Thu Hằng.
Phóng viên nhóm website của nhà trường đã có một buổi trò chuyện thân mật với anh trong buổi ra mắt câu lạc bộ ghi ta ngày 29/9 vừa qua. Sau đây là nội dung cuộc đối thoại:

PV: Chào anh, lời đầu tiên xin chúc mừng anh đã trở thành chủ nhiệm CLB. Anh hãy cho biết cảm xúc của mình khi “trúng cử”vị trí này?

NQ:Anh rất hào hứng khi nghe cô Hằng thông báo về sự ra đời và hoạt động của câu lạc bộ nghệ thuật trong đó có bộ môn ghi ta. Và thật vui khi anh đã ứng cử thành công vị trí chủ nhiệm bộ môn ghi ta. Nhưng sau niềm vui là cảm giác lo lắng. Bởi đây là lần đầu tiên trường ta có hình thức sinh hoạt câu lạc bộ nghệ thuật nên mọi điều còn lạ lẫm. Anh phải tự lên nội dung kế hoạch từng buổi sinh hoạt (nói cái gì? Dạy cái gì như thế nào?…); biên soạn tiết mục để cả nhóm tập luyện kịp ra sản phẩm trong chương trình sơ kết học kì 1 năm học 2013 – 2014. Hơn nữa (chắc em cũng biết) cô Hằng làm việc rất nghiêm túc, yêu cầu mọi việc phải khá hoàn hảo, thưởng – phạt công minh!

PV: Thưa anh, Giới trẻ hiện nay có rất nhiều niềm đam mê: làm vlog, nghệ thuật 3D…Vậy điều gì đã giúp anh quyết định chọn ghi ta làm điểm đến của mình?

NQ: Đam mê và hoài bão là hai yếu tố dẫn anh đến với bộ môn ghi ta. Anh cũng muốn chia sẻ niềm đam mê ấy với các thế hệ học sinh khối Do và rộng hơn là học sinh nhà trường. Âm nhạc không chỉ giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn mà còn là cách xả stress lành mạnh, giúp học sinh hưng phấn hơn trong quá trình học tập. Nếu có thể được, anh muốn gây dựng một câu lạc bộ ghi ta có trình độ nghệ thuật cao để tham gia thi đấu trong các hoạt động Đoàn trường/quận/ thành phố.

Ngọc Quang ( phía trái) – Đam mê và hoài bão là hai yếu tố đến với Ghi ta

PV: Trong khoảng thời gian tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật ghi ta anh đã bao giờ gặp khó khăn và cảm thấy chùn bước chưa?

NQ: Mọi người thường hay gặp trở ngại về gia đình nhưng rất may anh được bố mẹ ủng hộ. Còn trong quá trình luyện đàn (đặc biệt thời gian đầu) các đầu ngón tay bị đau khiến chúng ta dễ nản và từ bỏ. May mắn là anh cũng không ngại bị thương! Hi

Trường THPT Đào Duy Từ không chỉ môi trường học tập lí tường mà còn nơi nghệ thuật thăng hoa

PV: Anh có thể nói ngắn gọn về phương châm hoạt động CLB ghi ta?

NQ: Thân thiện, sôi nổi, chất lượng. CLB này đơn giản nhằm giúp các em giao lưu học hỏi, giải tỏa sau những giờ học căng thẳng trên lớp & biết thêm một môn nghệ thuật khá thông dụng. Tuy nhiên, lưu ý các em là học mà chơi, chơi mà học. Đừng lấy lí do tập ghi ta mà quên việc học đấy nhé!

PV: Em được biết anh cũng là một học sinh khá giỏi của lớp 11 D0 – một khối lớp có thành tích học tập cao nhất nhì trường. Vậy, anh có những dự định gì cho mình trong tương lai sắp tới trên con đường học vấn?
NQ: Anh mong muốn đi du học để nâng cao trình độ học vấn của mình, để giúp đỡ gia đình và góp một phần nhỏ bé vào xây dựng đất nước. Qua cuộc phỏng vấn này, anh cũng muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ: Hãy làm những gì mình thích, đừng nên dừng đam mê bởi nó đưa ta đến thành công.

PV: Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn thú vị vừa rồi. Hi vọng anh sẽ thành công trên con đường đã lựa chọn! Chúc anh luôn vui – khỏe, là điểm tựa tinh thần của các thành viên trong câu lạc bộ ghi ta!
Đào Thu Hương – 10D0
(Khóa 2013 – 2016)

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022