300 lượt xem

Gặp gỡ những gương mặt tiêu biểu trong đợt thi Đại học lần I năm 2015

Trong đợt thi thử  đại học lần thứ I (15/9/2015)  vừa qua, trường THPT Đào Duy Từ đã có những gương tiêu biểu và nổi bật nhất với những con số đáng khâm phục và ngưỡng mộ. Đó là Hoàng Thu Hiền lớp 12D0, thủ khoa khối D với 26 điểm (Toán: 8.75; Văn: 8.75; Anh: 8.5) và hai học sinh Thu Hương và Minh Quang lớp 10D02 đạt điểm Tiếng Anh rất cao khi dự thi chung cùng các anh chị lớp 12 (Thu Hương: 8.0 và Minh Quang: 7.75).

Trò chuyện với 3 gương mặt xuất sắc của kỳ thi để hiểu về phương pháp học tập của các bạn đó nhé!

“Chăm chỉ – Tập trung – Đam mê”

Xuất hiện với khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu, bạn Hoàng Thu Hiền lớp 12Do luôm khiến người đối diện có cảm giác nhẹ nhàng cùng với nụ cười hiền hậu luôn nở trên môi.

Với tổng điểm khối D đạt 26 điểm, Thu Hiền không chỉ thu hút mọi người bởi vẻ ngoài mà còn khiến các bạn khâm phục về kết quả học tập. Chia sẻ về bí quyết học tập của mình Thu Hiền cho biết. Bạn luôn tập trung, chăm chú nghe giảng trên lớp, chăm chỉ đọc thêm sách báo, tự học và luyện thi các dạng đề, hay mượn đề các anh chị khóa trên. Thời gian học ở nhà cũng quan trọng không kém đối với cô bạn giỏi giang này. Đặc biệt bạn ấy còn rất đam mê môn toán và luôn trau dồi vốn ngoại ngữ của mình để phấn đấu biến ước mơ trở thành hiện thực đó là đỗ vào trường Đại học Kinh tế quốc dân. Chúng ta cùng chúc cho ước mơ của cô bạn dễ thương này thành hiện thực nhé.

Mặc dù mới bước chân trường nhưng các em học sinh lớp 10 cũng không hề thua kém các anh, chị trong trường về thành tích đáng nể của mình. Tiêu biểu nhất là Minh Quang và Thu Hương lớp 10D02.

Với niềm đam mê ngoại ngữ từ khi còn là một cậu bé cấp I, Minh Quang đã nhận thức được tầm quan trọng của môn học này đối với cuộc sống của mình. Muốn nói chuyện được với các bạn trên thế giới thì phải giỏi môn Tiếng Anh, đó là điều luôn thôi thúc Minh Quang say mê học tập vơi ước mơ một ngày được đặt chân đến đất nước Phần Lan xinh đẹp để du học.

Khi được hỏi về bí quyết học tập của mình, Minh Quang đã gói gọn trong câu: “Chăm chỉ – tập trung – đam mê”, bên cạnh đó Minh Quang luôn đặt ra những mục tiêu cho bản thân mình trong từng giai đoạn, để mỗi ngày tiến dần hơn đến ước mơ.

Còn với Thu Hương khi phải rời xa gia đình ở Phú Thọ để về Hà Nội học, cô bạn nhỏ luôn nỗ lực học tập hết mình, tự lập cho bản thân và tập trung vào vấn đề học tập.

Với điểm số cao trong kỳ thi thử đại học Thu Hương đã chia sẻ niềm đam mê và bí quyết học tốt môn Tiếng Anh của mình: “Hồi còn nhỏ em luôn đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp môn Tiếng Anh, điều đó đã làm em thích thú và luôn cố gắng”.

Bên cạnh sở thích đó Thu Hương rất chăm chỉ làm bài tập, luyện thi các đề và điều đặc biệt là luôn tập trung nghe giảng ở trên lớp. Vơi ước mơ đỗ vào Đại học Hà Nội và có một công việc ổn định sau này đó luôn là mục tiêu mà Thu Hương phấn đấu mỗi ngày.

CLB PV

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022