328 lượt xem

GẶP GỠ 5 GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG KÌ THI HSG CẤP CỤM THANH XUÂN – CẦU GIẤY

Trường THPT Đào Duy Từ vừa nhận được tin vui  khi có tới 5 học sinh đạt giải cao trong kì thi HSG cấp cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy vừa qua: Hương Anh – 11D0 (giải Nhì môn Văn), Nguyên Anh -11D0 (giải nhì Anh Văn), Hà Thu – 11A1(giải  nhìn môn Anh Văn), Minh Nam – 10D01(giải nhì môn Anh Văn), Mạnh Hải – 10T (giải nhì Vật Lý). Hãy cùng gặp gỡ và chia sẻ những câu chuyện thú vị với các bạn ấy nhé!

Chào các bạn, khi nhận được tin đạt giải cao trong kì thi cấp cụm vừa qua, cảm xúc của các bạn như thế nào?

Hương Anh (Văn): Mình cảm thấy bất ngờ và cũng thấy hạnh phúc. Lúc đầu, mình không nghĩ là có thể đạt giải đâu, khi nghe cô giáo thông báo mình mới tin và vỡ òa hạnh phúc. Mình nghĩ, bản thân còn nhiều thiếu sót nên phải cố gắng hơn nữa.

Nguyên Anh (Tiếng Anh): Mình có chút vui khi nhận được giải thưởng cao như vậy, nhưng mình tin bản thân còn có thể đạt kết quả cao hơn nữa nếu đầu tư vào ôn tập.

Mạnh Hải (Vật Lý): Khi biết bản thân đạt giải Nhì trong kì thi vừa qua, mình mừng nhưng cũng thấy tiếc vì kém bạn giải nhất 3 điểm (cười lớn).

Bạn Hương Anh – 11D0, Giải Nhì Môn Văn

Bạn Nguyên Anh – 11H, Giải nhì Tiếng Anh  

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn trong kì thi học sinh giỏi vừa qua là gì?

Minh Nam (Tiếng Anh): Mặc dù, quá trình ôn luyện không nhiều nhưng mình cảm thấy rất vui vì bản thân có thể quen được với nhiều bạn mới.

Hương Anh: Qúa trình ôn luyện mình ăn ngủ cùng văn chương luôn, có hôm đi học mình và các bạn đói quá nên ăn mì tôm mà thấy sung sướng lắm, lại vui nữa. Có lẽ đó sẽ là kỉ niệm mình không bao giờ quên.

Mạnh Hải (chàng trai hóm hỉnh chia sẻ): Trên đường về nhà do vui quá vì làm được bài nên mình bị ngã xe.

Bạn Mạnh Hải – 11T, Giải Nhì Vật Lý 

Bạn Minh Nam – 10D01, Giải nhì Tiếng Anh 

Các bạn có thể chia sẻ một chút về bí quyết cũng như kinh nghiệm để học tốt từng môn học được không?

Hà Thu (Tiếng Anh): Với môn Tiếng Anh, các bạn cần nắm chắc cả phần ngữ pháp và từ vựng nên tương đối khó khăn, mình nghĩ trên lớp các bạn nên chú ý theo dõi bài học, có gì khó khăn có thể hỏi giáo viên. Ngoài ra các bạn cũng nên đọc thêm các bài báo, tài liệu, sách truyện bằng tiếng anh, thêm nữa do đòi hỏi giao tiếp các bạn có thể nghe nhạc, xem phim để nâng cao vốn từ, nếu được tiếp xúc và giao tiếp với người nước ngoài thì càng tốt hơn.

Mạnh Hải (chia sẻ): Theo mình, mình luôn quan niệm rằng Học nếu như bản thân cảm thấy cần, muốn không nên học trên áp lực do người khác đặt lên. Nếu muốn học vấn đề nào đó phải tìm mọi cách để tìm hiểu tường tận vấn đề.

Hương Anh: Mình may mắn vì được học hỏi kiến thức từ thầy cô có kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm nên cảm thấy rất thích thú. Sau mỗi buổi giảng mình thường ghi âm bài giảng để về nghe lại nhiều lần để rút kinh nghiệm cho bản thân. Thường xuyên thuyết trình và nghe lời nhận xét của mọi người. Ngoài ra mình cũng đọc thật nhiều sách để tăng vốn kiến thức và hiểu biết. Mình nghĩ đó là cách học hiệu quả và muốn chia sẻ với mọi người.

 

Bạn Hà Thu – 11A1, Giải nhì Tiếng Anh 

Sau cuộc thi, các bạn có kế hoạch gì cho việc học tập cũng như thử sức mình ở kì thi tiếp theo không?

Hương Anh, Mạnh Hải, Minh Nam, Hà Thu (đều chia sẻ): Bọn mình đều mong muốn trong thời gian tới có thể tham dự thêm nhiều cuộc thi khác nhau để va chạm và nâng cao thêm kiến thức.

Nguyên Anh (có câu trả lời khá bất ngờ): Có lẽ, đây sẽ là kì thi học sinh giỏi cuối cùng của mình. Từ giờ cho đến hết năm sau mình sẽ tập trung thi các chứng chỉ và chuẩn bị hồ sơ đi du học.

Cảm ơn các bạn về bài phỏng vấn. Chúc các bạn thành công hơn nữa trong cuộc sống và học tập.

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022