386 lượt xem

Em Nguyễn Thu Thủy- Lớp 12H đỗ Á khoa trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội

PV: Được biết em đạt 24,5 điểm thi vào Đại học Ngoại Thương và đạt 26,25 vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong kì thi đại học. Với kết quả đạt được, em có hài lòng không?

Em Thủy: Em thấy chưa hài lòng với kết quả của mình. Bởi dù em đã được rèn luyện rất nhiều với các dạng đề thi tại trường THPPT Đào Duy Từ thì kết quả em đạt được chưa như em mong đợi. Nhưng kết quả em đạt được cũng phần nào không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo dành cho em.

PV: Vậy nguyên nhân nào giúp em đạt được thành tích cao như vậy?

Em Thủy: Em nghĩ không thể có một cá nhân xuất sắc trên cơ sở một tập thể không vững mạnh. Cho đến giờ em vẫn nghĩ tập thể lớp em rất đoàn kết, đã giúp đỡ nhau trong học tập. Em cũng bật mí một số bạn trong lớp em đạt điểm rất cao như bạn Thành Phương đạt 26,5, bạn Đàm Quang Trúc đạt 24 điểm, bạn Đặng Tuấn Huy đạt 24 điểm,…và các bạn khác trong lớp cũng đạt kết quả cao. Đặc biệt thành tích của em và các bạn trong lớp là nhờ vào sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo. Các thầy cô giáo với kinh nghiệm luyện thi đại học lâu năm và có khả năng tiên đoán đề trong những tập đề cương chúng em được ôn luyện với nhiều dạng đề thi mới rất sát với đề thi đại học là nguyên nhân chính giúp chúng em có được những thành tích cao như vậy.

PV: Được biết trước đây em đã học ở trường khác. Vậy nguyên nhân em đến với trường THPT Đào Duy Từ là do cơ duyên hay lí trí?

Em Thủy: … (Cười) Có lẽ là cả hai. Đây cũng là cơ duyên khi chị gái em học ở THPT Đào Duy Từ, em có dịp đến trường và em thấy mình gắn bó, yêu quý ngôi trường Đào Duy Từ. Tại đây em được học tập và có cơ hội phát triển khả năng của bản thân, em được tham dự hội thảo nước ngoài, được tham gia và đạt giải Nhì kì thi HSG môn Vật lí cấp thành phố, đạt giải Nhì trong kì thi HSG Quốc gia môn tiếng Anh và tham gia “ Hội thảo khoa học đối thoại với các nhà khoa học đạt giải Nobel” tại Nhật Bản. Với môi trường năng động sáng tạo thì trường THPT Đào Duy Từ lại là một sự lựa chọn của lí trí. Em cũng rất vui mững vì đã đố Á khoa trường Đại học Kinh tế Quốc dân- ngôi trường Đại học mà từ nhỏ em đã mong muốn được đặt chân đến.

PV: Cảm xúc của em hiện nay như thế nào?

Em Thủy: Em có cảm xúc rất kì lạ mà em chưa từng có từ trước đến giờ. Đó là sự trộn lẫn giữa quá khứ và tương lai. Em tin rằng những hành trang tri thức được trang bị sẽ chắp cánh cho những ước mơ của em trên hành trình mới.

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022