752 lượt xem

Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật Thái Lan đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ

Ngày 8 tháng 5 năm 2013, nhận lời mời của GS.Hà Huy Bằng, đoàn IPST gồm 25 giảng viên của Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ. Buổi đến thăm và gặp gỡ trao đổi của đoàn IPST đã được tổ chức tại trường THPT Đào Duy Từ.

              Đón tiếp chuyến thăm của đoàn IPST, về phía lãnh đạo nhà trường có GS.Hà Huy Bằng, thầy Nguyễn Văn Hoà. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của cô Nghiêm Bích Diệp, cô Nghiêm Thu Huyền, cô Đỗ Thu Hằng, cô Bùi Thuý Hoà- cùng các học sinh tiêu biểu của trường THPT Đào Duy Từ.
Đại diện cho lãnh đạo nhà trường, GS. Hà Huy Bằng đã thể hiện niềm vinh dự đón đoàn IPST sang thăm. Thầy đã giới thiệu với đoàn những thành tích nổi bật trong thời gian vừa qua và phương hướng trong thời gian tới của nhà trường.
Về học tập, nhà trường đã có sự phát triển và thành công vượt bậc thể hiện trên tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt là qua nhiều giải thưởng đạt được trong các kỳ thi Học sinh giỏi và qua tỷ lệ học sinh trúng tuyển cao vào các trường Đại học. Tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học của khóa đầu tiên (hè 2005) là 87%, của khóa thứ 2 (hè 2006) là 92%, của khóa thứ 3 (hè 2007) là 91%, của khóa thứ 4 (hè 2008) là 92%, của khóa thứ 5 (hè 2009) là 92,5%, của khóa thứ 6,7 và thứ 8 (hè 2010, 2011 và 2012) là trên 92% (8 năm liên tiếp được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào danh sách các trường THPT có kết quả thi vào Đại học cao nhất toàn quốc. Trong 8 năm gần đây nhất, trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải. Đặc biệt, trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 39 năm 2008, học sinh Trần Anh Vũ của Trường đã đạt Huy chương Đồng góp phần để đoàn Việt Nam xếp thứ ba trong tổng số 85 đoàn. Kể từ năm học 2005 – 2006, quy mô nhà trường ổn định ở con số trên 20 lớp với gần 1.000 học sinh đến từ hơn 20 tỉnh, thành trong toàn quốc. 6 năm học liên tiếp học sinh của Trường Đào Duy Từ đều được nằm trong danh sách các Học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô. 5 năm gần đây nhất, Trường đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào Danh sách các trường THPT có kết quả thi vào Đại học cao nhất toàn quốc.

           Trong cuộc gặp mặt này, phía đoàn IPST cũng có trao đổi và tìm hiểu về việc thu hút và tìm hiểu về việc thu hút học sinh giỏi vào trường; việc tổ chức giảng dạy cho học sinh đạt kết quả cao; sự hài hòa giữa việc tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường với việc giảng dạy chung cho học sinh đại trà; làm sao để Đào tạo đc học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế,… Giáo sư Hà Huy Bằng đã vui vẻ trả lời tất cả những câu hỏi đoàn IPST nêu ra. Đặc biệt, Thầy nhấn mạnh việc: “Tập Trung luyện tư duy thay vì đi vào lối mòn”.
Cuối buổi trao đổi, đại diện trưởng đoàn IPST tặng nhà trường tấm thảm thêu hình mã tượng-con vật tượng trưng cho đất nước Thái Lan. Nhà trường cũng đã tặng quà lưu niệm đến từng cá nhân gồm một chiếc đĩa đồng và một bức tranh khảm đồng có hình Văn miếu. Ông trưởng đoàn IPST đại diện cho toàn đoàn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến nhà trường và có nhã ý mời nhà trường đến thăm Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật ở Thái Lan. Đáp lại lời mời thân tình của đoàn IPST, Giáo sư Hà Huy bằng vui vẻ nhận lời và hứa sẽ cử đại diện nhà trường đến thăm Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật ở Thái Lan trong thời gian sớm nhất.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt của nhà trường với đoàn IPST:

GS. Hà Huy Bằng- Đại diện ban lãnh đạo trường THPT Đào Duy Từ phát biểu


GS. Hà Huy bằng tặng đoàn IPST bức tranh khảm có hình Văn Miếu

Đoàn IPST tặng nhà trường tấm thảm thêu hình mã tượng-con vật tượng trưng cho đất nước Thái Lan

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022