• Trang chủ
  • Đối ngoại và du học
  • HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC – KĨ THUẬT CHO TUỔI TRẺ LẦN THỨ 12 TẠI BANGKOK – THÁI LAN 2017
430 lượt xem

HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC – KĨ THUẬT CHO TUỔI TRẺ LẦN THỨ 12 TẠI BANGKOK – THÁI LAN 2017

Nhận lời mời của ban tổ chức “Hội nghị Khoa học và Kỹ Thuật cho tuổi trẻ lần thứ 12” tại Bangkok (Thái Lan), Trường trung học phổ thông Đào Duy Từ đã cử đoàn học sinh tham dự từ ngày 3-4/6/2017. Hội nghị lần này có sự tham dự của 21 trường trung học khối phổ thông và hàng trăm trường đại học khối đại học. Đây là lần thứ 6 liên tiếp trường THPT Đào Duy Từ được mời tham dự và cũng là đoàn duy nhất của Việt Nam.

Học sinh trường THPT Đào Duy Từ tham dự hội nghị

Tại Hội nghị này, học sinh Trần Ngọc Mỹ Hạnh (lớp 11D0), Mai Lan Phương (Lớp 10D0) và  Đào Ngọc Huyền (lớp 10D0) đã tự tin trình bày dự án khoa học  “Tuyển chọn nấm mục trắng tại Việt Nam có khả năng phân hủy nhựa gỗ keo nhằm ứng dụng trong sản xuất bột giấy sinh học”. Đề tài nghiên cứu được Ban tổ chức đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà nghiên cứu tại các trường đại học Thái Lan. Sinh viên các trường Đại Học cũng rất hứng thú về đề tài, tìm gặp học sinh Việt Nam để hiểu thêm kiến thức cũng như những tiêu chí để đánh giá nội dung sản phẩm khoa học.

Sinh viên nước bạn trao đổi kiến thức cùng học sinh trường THPT Đào Duy Từ

Ngoài nội dung đề tài nghiên cứu được đánh giá cao, kỹ năng thuyết trình và khả năng tiếng Anh của các học sinh trường THPT Đào Duy Từ cũng tạo được ấn tượng mạnh với Ban tổ chức và các đại biểu tham dự.  Đây chính là cơ hội cho các bạn học sinh nâng cao kiến thức tiếng anh đồng thời khám phá học tập nền giáo dục, KHKT nước bạn, là nền tảng chắp cánh ước mơ đi du học của học sinh.

Học sinh trường THPT Đào Duy Từ háo hức chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tham dự

Các thành viên đoàn Việt Nam đã trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, tính thực tiễn ứng dụng của đề tài nghiên cứu với cuộc sống và tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích với bạn bè quốc tế. Đoàn học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã nhận được chứng chỉ tham dự đề tài, đồng thời nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của ban tổ chức và bạn bè quốc tế.  Kết thúc hội nghị, các thành viên tham dự đã chia tay nhau trong tiếc nuối và hẹn gặp lại trong các kỳ hội nghị tiếp theo.

Ban truyền thông

Tuyển sinh trường PTLC Đào Duy Từ năm học 2021-2022